Công an huyện Tam Đảo bắt giữ đối tượng về hành vi mua bán trái pháp chất ma túy có vũ khí nóng.

07/01/2022

Theo thông tin từ Công an huyện Tam Đảo cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi mua bán trái pháp chất ma túy có vũ khí nóng.

Trước đó, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện Tam Đảo nắm được thông tin đối tượng Vũ Quang, sinh năm 1991, ở xã Vân Trục, huyện Lập Thạch là đối tượng nghiện, thường xuyên đến địa bàn huyện Tam Đảo có hành vi mua bán trái phép chất ma túy và có biểu hiện trộm cắp động vật nuôi. Đặc biệt, đối tượng rất manh động, thường xuyên mang theo vũ khí nóng sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện bắt giữ.

Để góp phần giữ vững ổn định tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện tổ chức lực lượng đấu tranh triệt xóa.

Theo đó, hồi 19h30 phút ngày 5/01/2022, khi phát hiện đối tượng Vũ Quang xuất hiện tại thôn Kiên Tràng xã Tam Quan, huyện Tam Đảo đang có hành vi bán trái phép chất ma tuý cho Nguyễn Văn Anh, sinh năm 1998, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tổ công tác đã nhanh chóng áp sát, vây bắt. Quá trình bắt giữ, đối tượng Quang định rút súng trong túi quần đã lên đạn sẵn từ trước để chống trả nhưng đã bị tổ công tác nhanh trí khống chế và bắt giữ.

Tang vật thu giữ giữ 01 túi ma tuý tổng hợp dạng đá có trọng lượng 0,596g; 400.000đ; 01 điện thoại di động; 1 khẩu súng ngắn với 4 viên đạn, trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng; 1 xe máy có gắn thiết bị dụng cụ trộm chó. Tại cơ quan Công an, đối tượng Vũ Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, bản thân đã có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý, năm 2014 bị Toà án nhân dân thành phố Phúc Yên xử phạt 4 năm tù. Hiện Công an huyện Tam Đảo đang củng cố hồ sơ để xử lý Vũ Quang theo quy định.

Được biết Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các sự kiện lớn của đất nước, từ ngày 15/12/2021 đến nay, trên địa bàn huyện Tam Đảo  Công an huyện Tam Đảo đã điều tra làm rõ 3/3 vụ phạm pháp hình sự, với 11 đối tượng. Riêng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện phát hiện, bắt giữ 02 vụ, với 2 đối tượng buôn bán, tàng trữ hàng cấm, thu giữ 21,315 kg pháo; Bắt 03 vụ, với 3 đối tượng  về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan. Những kết quả trên đã góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn./.