KHÔNG THỂ XUYÊN TẠC HÌNH ẢNH NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ

14/09/2021

Trong mấy ngày vừa qua, lợi dụng việc Quân đội tăng cường chi viện cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam phòng, chống đại dịch Covid-19, trên một số trang mạng các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị đã đưa thông tin không chính xác, mang tính bịa đặt, xuyên tạc với ý đồ xấu. Họ xuyên tạc mục đích của việc làm cần thiết, tốt đẹp của quân đội hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch, cho rằng không cần thiết, gây chia rẽ Bắc - Nam, vu cáo quân đội là “có động cơ khác”, là “làm màu”…Không khó để nhận thấy rằng những thông tin trên là vô căn cứ, là xuyên tạc, bịa đặt nhằm ý đồ bôi nhọ, kích động chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội ta

Khi đại dịch Covid-19 xuất hiện ở nước ta, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Quân đội xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình. Và cùng với lực lượng y tế, công an, quân đội đã trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích, tiên phong nơi tuyến đầu phòng, chống dịch. Từ năm 2020 đến nay, trải qua 4 đợt dịch, Quân đội đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Biết bao hình ảnh xúc động lòng người của lực lượng cán bộ, chiến sĩ Biên phòng “ăn gió, nằm sương”, chấp nhận mọi khó khăn gian khổ để quản lý hàng nghìn kilomet biên giới, ngăn chặn dòng người nhập cảnh trái phép vào nước ta, giữ gìn sự bình yên cho đất nước. Rồi hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ chấp nhận khó khăn, gian khổ, nguy cơ lây nhiễm… luôn vì nhân dân phục vụ, tất cả đều tình nguyện, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng, yêu quý, đồng thuận, giúp đỡ, đúng với truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam “trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Chúng ta đều đã thấy rất rõ sự đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong phòng, chống đại dịch Covid-19  trên phạm vị toàn quốc. Khi các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, ngành Y tế và các địa phương cả nước, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam khẩn trương giúp đỡ tích cực, hiệu quả. Nay, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng Quân đội, Công an lại cùng ngành y tế, các địa phương cả nước kịp thời chi viện tích cực, hiệu quả vì Miền nam ruột thịt trong công tác phòng, chống dịch cocvid-19. Thật đúng là tương thân tương ái, nghĩa tình sâu đậm, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, trước sau vẹn tròn, một truyền thống văn hóa cao đẹp, rất đáng quý của dân tộc Việt Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid- 19 của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Quân ủy Trung ương và Phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động; ngày 23-8, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã phát động Phong trào Thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Toàn quân đang bừng bừng khí thế cùng Nhân dân quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19; những kẻ phản động dù xảo trá và tinh vi thế nào cũng không thể bôi nhọ, xuyên tạc được hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, không thể lung lạc được tình cảm máu thịt quân, dân; càng không thể lợi dụng tình hình dịch bệnh để hòng mưu lợi cá nhân, chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt nam.

Trọng Tuấn - Ban CHQS huyện

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google