Thực hiện nới lỏng một số quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

14/09/2021

Với quan điểm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài, kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch bên trong và tháo gỡ các khó khăn cho các đơn vị sản xuất kinh doanh để từng bước phục hồi, phát triển kinh tế, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2519 về một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới; Quyết định số 2520 của UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Để thực hiện các quyết định của UBND tỉnh, UBND huyện Tam Đảo đã ban hành Quyết định 2480 về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện huyện trong tình hình mới.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 13/9/2021 cho đến khi có thông báo mới, Tam Đảo sẽ áp dụng một số biện pháp cụ thể như sau:

Không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và khi thực hiện các hoạt động thể thao ngoài trời. Yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện giữ khoảng cách 2m giữa người với người khi tiếp xúc

Các hoat động dịch vụ được pháp hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 như:

Các khu điểm du lịch, danh thắng được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động không quá 50% công suất và chỉ đón khách nội tỉnh. Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng Test nhanh hoặc sét nghiệp PCR định kỳ 14 ngày/lầnđối với người trực tiếp hướng dẫn khách đến thăm quan và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các sân Gôn, sân tập Gôn được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và đảm bảo thực hiện tốt các điều kiện sau: Không đón khách ngoại tỉnh, không cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung, xông hơi, mát xa, tắm công cộng. Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 14 ngày/lần đối với đầu bếp, người trực tiếp phục vụ khách; khách đến chơi Gôn phải thực hiện lập danh sách, khai báo y tế.

Cơ sở kinh doanh luyện tập thể dục thể thao trong nhà, các nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động trở lại nhưng không phục vụ đồ uống có cồn, không quá 50% công suất, không quá 20 người/1 phòng và đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày.

Các dịch vụ spa, gội đầu, chăm sóc sức khỏe được phép mở cửa nhưng không được phép hoạt động quá 50% công suất và phải thực hiện xét nghiệm tầm soát nguy cơ trên diện rộng tối thiểu 14 ngày/lần đối với người trực tiếp phục vụ khách.

Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách nội địa chỉ được phép sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe thực hiện xét nghiệm định kỳ 7 ngày/1 lần...

Cho phép cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, chuyên gia, cán bộ quản lý và các chuyên gia, người lao động có giao kết hợp đồng lao động với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn sinh sống tại những khu vực đang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ hằng ngày được phép đi/đến huyện làm việc.

Các Trung tâm Ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống được phép dạy học trực tiếp tại trung tâm, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định. Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 14 ngày/1 lần đối với người trực tiếp tham gia hướng dẫn, giảng dạy và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới gồm:

Các cơ sở kinh doanh Karaoke, Massage, quán Internet, trò chơi điện tử, các vũ trường, bể bơi, quán bar; các họa động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao, các hoạt động sự kiện tập trung đông người; quán rượu bia phục vụ uống tại chỗ; hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón trả khách đi qua địa bàn tỉnh; các hoạt động lễ hội, nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tại tất cả các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó tiếp tục duy trì, tăng cường chất lượng hoạt động của các chốt, các Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng, Tổ an toàn Covid-19, Tổ liên gia tự quản; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống Covid-19. Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị là pháo đài trong phòng chống dịch;  Quyết tâm giữ vững vùng xanh Tam Đảo trong phòng, chống dịch Covid-19./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google