Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện

12/01/2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân; đảm bảo đón Tết Tân Sửu an toàn, vui tươi. UBND huyện đã có công văn số  52/UBND – VP ngày 110/1/2021về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Theo đó UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, cấp, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh; Huyện uỷ, UBND, BCĐ huyện Tam Đảo. Đặc biệt triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 04/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; quán triệt tinh thần cảnh giác chống dịch bệnh ở mức cao nhất; tuyệt đối không chủ quan, lơ là; đồng thời tiếp tục thực hiện các biện pháp phát triển Kinh tế - Xã hội.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Trường hợp phát hiện ca mắc bệnh, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn phải thần tốc truy vết, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng giao cho các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn căn cứ vào chức năng,nhiệm vụ phối hợp thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền tới mọi người dân về nguy cơ dịch bệnh, chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; chủ động phát hiện, thông báo cho các cơ quan chức năng về các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú. Chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm, thuốc cho công tác phòng, chống dịch, với tinh thần sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

UBND huyện cũng đề nghị mọi cơ quan, đơn vị,  địa phương; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn./.