Hội LHPN huyện Tam Đảo tổng kết công tác nhiệm vụ năm 2020, Triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2021

12/01/2021

Ngày 12/01/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Tình – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Huyện ủy Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2020, Hội LHPN huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội phụ nữ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ. Tuyên truyền, vận động các cơ sở hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch bằng nhiều hình thức thiết thực sát với tình hình thực tế tại các Hội cơ sở. Toàn huyện đến nay đã thực hiện trồng được 69 tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Các hoạt động chăm lo đến phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cũng được các cấp Hội quan tâm. Trong năm 2020 đã có gần 30 trường hợp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi tặng quà. Đặc biệt trong năm các cấp hội phụ nữ Tam Đảo còn phối hợp tổ chức tốt các hoạt động phòng chống dịch bệnh covid 19, ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid 19 và hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phụ hậu quả do mưa lũ gây ra.         Đối với công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh,trong năm các cấp hội đã kết nạp được 165 hội viên mới…

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Tam Đảo và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện tặng hoa chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021do nghỉ chế độ, chuyển công tác

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Tình – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đều ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đã đạt được trong năm qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và hoàn thành tốt các nhiệm vụ các trọng tâm công tác hội đã đề ra trong năm 2021. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội LHPN tỉnh đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm và có giải pháp để khắc phục. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Hội LHPN huyện và các cấp hội cơ sở cần thực hiện trong thời gian tới: Đổi mới nâng cao hiệu quả của các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các cuộc vận động và phong trào Hội. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đặc biệt là về công tác nhân sự; Tích cực tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền, vận động để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyên như: Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng Huyện NTM; xử lý các vi phạm về đất đai, xây dựng; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu góp phần xây dựng quê hương Tam Đảo ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh trao khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể,cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2020 được các cấp khen thưởng ./.