Khai trương Ứng dụng Bảo hiểm Xã hội số - VssID

18/11/2020

Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ ngành đã chính thức khai trương Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động. Ứng dụng giúp tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện dịc vụ công trực tuyến về BHXH, BHYT, BHTN và giám sát quá trình tham gia đóng - hưởng. Chương trình được tổ chức trực tuyến tới các Cơ quan Bảo hiểm trên phạm vi cả nước. Dự tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội huyện Tam Đảo có các đồng chí: Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành trên địa bàn huyện và toàn thể cán bộ công chức người lao động của Bảo hiểm xã hội huyện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ ngành đã chính thức khai trương Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, sự ra đời của Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động là bước tiến mạnh mẽ trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của ngành BHXH. Qua đó khẳng định quyết tâm, nỗ lực của BHXH Việt Nam trong cung cấp ngày càng nhiều các tiện ích cho các tổ chức và cá nhân khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử.

Theo Thủ tướng, BHXH, BHYT là những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội. Do đó, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện chính sách an sinh xã hội, trong đó có BHXH, BHYT để phát triển bền vững đất nước.

Thời gian tới, để ứng dụng VssID và các cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của BHXH Việt Nam phát huy hiệu quả, thực tiễn, trở thành ứng dụng gắn liền với mỗi cá nhân khi tham gia, thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT, Thủ tướng yêu cầu: BHXH Việt Nam duy trì ổn định của ứng dụng VssID, an toàn thông tin, tiếp tục tích hợp thêm chức năng dịch vụ trên ứng dụng này. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết và sử dụng ứng dụng này.

Từ kết quả thử nghiệm, BHXH Việt Nam đã quyết định đưa ứng dụng vào triển khai tới mọi người dân trên toàn quốc. Qua ứng dụng, người dân dễ dàng theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu các thông tin về số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT; các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ và tư vấn 24/7.

Cùng với đó, với ứng dụng VssID trên thiết bị di động, người dùng có thể thực hiện giám sát quá trình đóng BHXH, BHYT, BHTN của chủ sử dụng lao động, hạn chế tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN. Ngay từ lúc này, mọi người dân có nhu cầu có thể tài ứng dụng VssID về thiết bị di động của mình trên kho ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) và Google Play (hệ điều hành Android).

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo sau hội nghị khai trương trực tuyến Ứng dụng VssID tại điểm cầu Tam Đảo

Phát biểu sau hội nghị khai trương trực tuyến Ứng dụng VssID, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Tam Đảo chủ động phối hợp với cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân có thể tiếp cận và sử dụng ứng dụng mới này. Từ đó tạo thuận lợi cho người dân có thể thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH tại bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào, góp phần từng bước thực hiện chính quyền điện tử chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của tổ chức và cá nhân./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google