Tam Đảo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội khối trường học năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 – 2021

15/09/2020

 

 

Mới đây, Huyện đoàn Tam Đảo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội khối trường học năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 – 2021. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo và 26 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư; Tổng phụ trách đội tại các trường trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học 2019 – 2020, tuy chịu tác động của dịch bệnh covid – 19 nhưng công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện vẫn đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Các hoạt động Đội luôn bám sát chủ đề năm học, được cụ thể hóa, phù hợp với chủ trương của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thanh niên và của ngành giáo dục; thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Nội dung và hình thức hoạt động của Đội từng bước được đổi mới, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của phong trào thiếu nhi trong huyện. Đội thiếu nhi đã làm tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Đặc biệt, với sự vào cuộc của nhiều đoàn thể, ban ngành, sự phối hợp tốt giữa gia đình và nhà trường, trong năm học qua, huyện Tam Đảo không xảy ra vụ đuối nước nào liên quan đến học sinh, các em thiếu nhi, toàn bộ giáo viên và học sinh đều an toàn, không có trường hợp mắc covid.

 

Ông Bùi Mình Tuân – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tam Đảo  phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại 3 trường THPT Tam Đảo, THPT Tam Đảo 2 và Trung tâm GDNN – GDTX cũng luôn được chú trọng. Các tổ chức Đoàn có nhiều nỗ lực và sáng tạo trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh phong trào “Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” cũng được triển khai sâu rộng với sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên.

 

Các đồng chí Lưu Văn Sinh, Nguyễn Thành Đô - Phó Bí thư huyện Đoàn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích cao trong công tác Đoàn - Đội

Tại hội nghị, đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp nhằm phát triển phong trào Đội và phong trào thanh niên như: Ý kiến chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện chương trình “Vì đàn em thân yêu” của trường Tiểu học Hồ Sơn; kinh nghiệm quản lý Đội viên của trường THCS Hợp Châu; kinh nghiệm thực hiện các chương trình từ thiện, nhân đạo, vận động quyên góp, ủng hộ của trường THCS Bồ Lý…; những thuận lợi và khó khăn cùng những bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức các phong trào thanh niên ở trường THPT tam Đảo 2…

 

Trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp thầy trò” và cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” cho các đơn vị

 Phát biểu tại hội nghị lãnh đạo Phòng GD&ĐT đề nghị các tổ chức Đoàn, Đội cần đẩy mạnh việc rèn luyện kĩ năng sống, tích cực tham gia các công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện tốt luật an toàn giao thông, phòng tránh đuối nước; có thể nghiên cứu thực hiện chương trình “Học kỳ quân đội” trong các trường cấp 2 và tiểu học để rèn luyện ý thức, đạo đức, tác phong cho học sinh; các nhà trường nên có nhiều hoạt động sáng tạo và cần được chia sẻ những kinh nghiệm quý đó cho các đơn vị bạn học hỏi, tham khảo. Các tổ chức Đoàn, Đội cũng cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, quảng bá, lan tỏa những tấm gương đội viên, đoàn viên gương mẫu, tích cực.

Tại hội nghị, Huyện đoàn đã khen thưởng 8 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020 và tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp thầy trò” và cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo”.

Văn Dũng - Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google