Huyện Tam Đảo với chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020

14/05/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Thực hiện kế hoạch số 169 ngày 02/12/2019 của Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc; công văn số 05 ngày 16/4/2020 Của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức triển khai hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch Covid-19. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 vào lúc 7h30 ngày 22/5/2020 tại Hội trường đa năng huyện Tam Đảo.

Để chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 đạt được kế hoạch đề ra Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo đề nghị các cơ quan đơn vị, các ban ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, vận động, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, người lao động và người dân cùng tham gia thực hiện hiến máu. Mọi công dân từ đủ 18 tuổi – 60 tuổi; cân nặng 45 kg trở lên đối với Nam; 42 kg trở lên đối với Nữ;  Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác; Có giấy tờ tùy thân   đều có thể tham gia hiến máu. Thời gian giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần đối với cả Nam và Nữ.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hãy hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, “nhân đôi cơ hội sống cho những người cần máu”./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google