Lễ ra mắt Câu lạc bộ Gia đình Phát triển bền vững và nhóm Phòng chống bạo lực gia đình tại thôn Cầu Chang (xã Bồ Lý)

17/10/2012

Ngày 16/10/2012 tại Nhà văn hóa thôn Cầu Chang (xã Bồ Lý) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng, chống bạo lực gia đình. Đến dự và quán triệt, chỉ đạo có các đồng chí trong khối Đảng ủy – UBND xã Bồ Lý, đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng, chống bạo lực gia đình cùng 30 hội viên tham gia.

(Phòng Văn hóa & Thông tin huyện Tam Đảo tặng hoa chúc mừng CLB nhân ngày ra mắt)

Tại buổi lễ ra mắt đồng chí Tô Thái Vinh – Phó Chủ tịch UBND xã Bồ Lý đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo câu lạc bộ đã thông qua các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ và Quy chế sinh hoạt. Đồng chí đã nhấn mạnh gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống và là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Vì vậy, việc phát triển mô hình câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình nhằm để thu hút các hội viên tham gia sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về đời sống gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Bên cạnh đó phòng Văn hóa – Thông tin huyện cũng triển khai một số nội dung quan trọng về hình thức sinh hoạt của Câu lạc bộ đồng thời quán triệt các thành viên trong Ban chủ nhiệm có nhiệm vụ sinh hoạt theo đúng định kỳ 3 tháng/1 lần và báo cáo đầy đủ nội dung về phòng Văn hóa – Thông tin theo quy định. Phòng còn nhấn mạnh: Từ CLB thôn Cầu Chang, đề nghị xã Bồ Lý sẽ nhân rộng thêm nhiều Câu lạc bộ ở các thôn khác trong xã nhằm tạo điều kiện cho việc ổn định an ninh, chính trị, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

-Mai Lan-