Trường THPT Tam Đảo 2 tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

18/11/2019

Sáng ngày 14/11, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tam Đảo 2 tổ chức diễn đàn - hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Tham dự hoạt động có lãnh đạo Huyện Đoàn Tam Đảo; Công an huyện Tam Đảo cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, thầy cô giáo và 765 em học sinh trong nhà trường.

Tình trạng bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối tại mọi lớp học, cấp học, các nhà trường, gia đình và toàn xã hội.  Bạo lực học đường đang diễn biến rất phức tạp và để lại hậu quả ngày càng lớn.

 

Các đại biểu tham gia chương trình tọa đàm trao đổi về bạo lực học đường

Tại diễn đàn, với các tiểu phẩm được các em học sinh trường THPT Tam Đảo 2 dàn dựng công phu, diễn xuất chân thực đã phản ánh thực trạng vấn đề bạo lực học đường hiện nay. Tình trạng học sinh thờ ơ khi chứng kiến những cảnh bạo lực học đường; hay bạo lực học đường không chỉ xảy ra ở nam học sinh mà nó còn xảy ra cả với những em học sinh nữ và hậu quả của bạo lực học đường là rất lớn, nó không chỉ làm tổn hại đến thể xác mà còn làm ảnh hưởng tới tinh thần, đạo đức của thế hệ trẻ .

 

Bạo lực học đường được các em học sinh trường THPT Tam Đảo 2 sân khấu hóa tại diễn đàn

Đặc biệt tại diễn đàn, Ban chấp hành đoàn trường THPT Tam Đảo 2 còn tổ chức tọa đàm trò chuyện với các nhân vật khách mời là Lãnh đạo Công an huyện Tam Đảo, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và đại diện các em học sinh trong trường. Với không khí cởi mở, các vị khách mời đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề liên quan đến bạo lực học đường như: Nguyên nhân, hậu quả của bạo lực học đường với học sinh; thực trạng của vấn đề bạo lực học đường, một số kỹ năng để tránh bạo lực học đường; các chế tài xử phạt đối với những hành vi bạo lực học đường… Với hình thức sinh động, hấp dẫn, đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Qua những nội dung được các khách mời trao đổi thẳng thắn về bạo lực học đường đã giúp cho các em học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng chống bạo lực học đường. Từ đó định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong nhà trường góp phần làm chuyển biến tích cực trong học tập, sinh hoạt, hướng tới những giá trị đạo đức tốt đẹp để xây dựng một môi trường học đường đầy ắp tình bạn đẹp, tránh xa bạo lực; thực hiện tốt phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google