Truyền thông về An toàn giao thông – Ma túy học đường năm học 2019-2020 tại Hợp Châu

08/10/2019

Sáng 07/10/2019, BTV Huyện Đoàn phối hợp cùng trường THCS Hợp Châu tổ chức chương trình "Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật An toàn giao thông - Ma túy học đường năm học 2019-2020". Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019 của BTV huyện Đoàn Tam Đảo.

 

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Tam Đảo tuyên truyền một số nội dung về đảm bảo ATGT đường bộ; phòng chống tội phạm ma túy học đường

Trong buổi tuyên truyền, lãnh đạo Công an huyện Tam Đảo đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; là học sinh THCS chưa đủ tuổi không được điều khiển xe phân khối lớn; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách. Bên cạnh đó, lãnh đạo công an huyện còn cho biết thêm về tình hình tội phạm ma túy đang diễn biến phức tạp, gia tăng cả về tính chất và mức độ, nhất là tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, ma túy mới trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Vì vậy, việc phòng chống ma túy ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những biện pháp quan trọng nhằm hạn chế tận gốc tình trạng này. Qua đó, giáo dục các em nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, nhằm phát huy trách nhiệm của toàn cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng chống ma túy học đường. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật An toàn Giao thông - Ma túy học đường, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

 

Toàn cảnh các em học sinh trường THCS Hợp Châu tham gia buổi ngoại khóa tuyên truyền về ATGT – Ma túy học đường năm 2019-2020

Tuy nhiên để cho việc chấp hành luật lệ giao thông đường bộ của các em học sinh được tốt hơn cũng như, đẩy lùi tệ nạn ma túy trong học đường ngoài sự tuyên truyền của các  lực lượng chức năng thì các bậc phụ huynh học sinh cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhà trường, cộng đồng xã hội để cùng giáo dục giúp các em học sinh hình thành nhân cách, thói quen tốt, trở thành những công dân có ích cho xã hội./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google