Xã Đại Đình tổ chức tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

23/08/2019

Chiều ngày 22/8, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Đại Đình đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2011 -2020.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Trần Thái Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí thành viên BCĐ NTM huyện phụ trách xã Đại Định; Văn phòng điều phối NTM huyện.

 

Các đồng chí trong BCĐ NTM huyện tặng hoa chúc mừng những kết quả đã đạt được của xã Đại Đình sau gần 10 năm xây dựng NTM

Xã Đại Đình có tổng diện tích tự nhiên hơn 3.455 ha, trong đó có 3/4 diện tích là đồi rừng. Trên địa bàn xã có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 34% dân số. Đời sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ và nhân dân, sự vào cuộc một cách quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sau gần 10 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, Đại Đình đã có bước chuyển mình, trở thành xã đạt chuẩn NTM (năm 2017). Kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ thương mại; Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 32,5 triệu/người/năm, tăng hơn 20 triệu đồng so với năm 2011; Tỉ lệ hộ nghèo còn 4,23%, giảm hơn 18% so với năm 2011; Tỉ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt 91,2%. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn nông thôn tiếp tục được củng cố, giữ vững. Hệ thống chính trị cơ sở được tăng cường; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy. Nhờ đó, trong quá trình thực hiện, toàn xã đã vận động được nhân dân hiến hơn 6.200 m2 đất, nhiều mét tường bao loan và một số công trình phụ khác.

 

Toàn cảnh các đồng chí dự hội nghị

Thông qua các phong trào thi đua, xã đã huy động hơn 200 ngày công để thực hiện xây dựng NTM. Tổng vốn huy động trong gần 10 năm qua là trên 129,5 tỷ đồng; trong đó ngân sách xã trên 26 tỷ đồng; vốn huy động từ người dân và cộng đồng gần 2 tỷ đồng; trên địa bàn xã Đại Đình hiện không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM. Để kịp thời động viên tinh thần, cổ vũ các phong trào thi đua, để chương trình thực hiện xây dựng NTM ngày càng phát huy hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân, trong gần 10 năm qua, tại xã Đại Đình, đã có rất nhiều lượt tập thể, cá nhân, hộ gia đình được Ban chỉ đạo XD NTM huyện, xã vinh danh khen thưởng.

 

BCĐ NTM xã Đại Đình khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện Phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng NTM, giai đoạn 2011 - 2020

Thông qua việc tổng kết những kết quả đã đạt được và tác động của Chương trình xây dựng NTM sau gần 10 năm thực hiện trên địa bàn. Từ đó rút ra được nguyên nhân thành công và những tồn tại, hạn chế; đúc rút các bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; quy chế quản lý, điều hành thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng thời, qua đó đề xuất các nguyên tắc, chủ trương, cơ chế, chính sách và giải pháp chủ yếu triển khai Chương trình giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến 2030.

Nhân dịp này, BCĐ xây dựng NTM xã Đại Đình đã tổ chức trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân, hộ gia đình đã có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện Phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng NTM, giai đoạn 2011 - 2020./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google