Xã Đại Đình tổ chức phiên bốc thăm vị trí đất dịch vụ năm 2019

15/08/2019

Thực hiện Quyết định số 06/2012/QĐ – UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc ban hành quy định hỗ trợ đất dịch vụ cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh có đất nông nghiệp bị thu hồi từ ngày 01/01/2009 đến ngày 21/12/2015. Sáng ngày 15/8/2019, UBND xã Đại Đình tổ chức cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã có đất nông nghiệp bị thu hồi bốc thăm vị trí các ô đất dịch vụ. Dự và giám sát buổi bốc thăm có lãnh đạo Phòng Tài nguyên & Môi Trường; Phòng Tư Pháp; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam xã Đại Đình. 

 

Đồng chí Trần Quốc Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch UBND xã Đại Đình phát biểu khai mạc hội nghị

Tại phiên bốc thăm, UBND xã  đã mời 182 hộ đủ điều kiện được cấp đất dịch vụ đến thực hiện bốc thăm. Với hình thức bốc thăm bằng phiếu kín, đại diện hộ gia đình, cá nhân được giao đất thực hiện bốc thăm 2 lượt: Lượt thứ nhất được tổ chức vào chiều ngày 14/08/2019, các hộ gia đình, cá nhân thực hiện bốc thăm số thứ tự để thực hiện bốc thăm lần 2. Tại lượt thứ nhất đã có 96/182 hộ gia đình, cá nhân thực hiện bốc thăm số thứ tự;  Lượt thứ hai được tổ chức vào sáng ngày 15/08/2019, các hộ gia đình, cá nhân thực hiện bốc thăm vị trí  ô đất được giao. Tại lượt thứ 2 đã có 96 hộ tham gia bốc thăm, kết quả có 80/96 hộ đã bốc thăm được vị trí ô đất, 16/96 hộ bốc thăm vào số phiếu trắng (Trên thực tế UBND xã Đại Đình mới có 80 ô đất dịch vụ để cấp cho hộ dân).

 

Sau 1 buổi sáng làm việc, lượt bốc thăm vị trí các ô đất dịch vụ diễn ra khách quan, dân chủ, công khai, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đúng phương án, quy chế do UBND huyện phê duyệt.

 

Chị Nguyễn Thị Định tiến hành nhúp thăm ô đất dịch vụ tại UBND xã Đại Đình

 

Ông Phạm Văn Liên thôn Đồng Lính xã Đại Đình cho biết: “ Tôi rất vui mừng và khấn khởi trước công tác tổ chức bốc thăm của UBND xã Đại Đình, việc tổ chức bốc thăm được công khai, minh bạch, khoa học, có sự giám sát chặt chẽ của UB MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể và đại diện hộ gia đình vì vậy người dân chúng tôi cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng”.

Chị Nguyễn Thị Định hồ hởi, phấn khởi cho biết: “ Tôi từ Miền Nam trở về để bốc thăm ô đất dịch vụ, tôi cảm thấy rất tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã Đại Đình, buổi bốc thăm ô đất dịch vụ được diễn ra công khai, minh bạch, rõ ràng, có sự chứng kiến chung của toàn thể nhân dân, chúng tôi rất hài lòng khi được bốc thăm một cách dân chủ và chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào kết quả bốc thăm của gia đình mình”. 

  

Các đại biểu, các hộ gia đình, cá nhân về dự buổi  bốc thăm ô đất dịch vụ

Thông qua việc tổ chức bốc thăm vị trí ô đất dịch vụ nhằm thực hiện tốt chính sách của nhà nước, đảm bảo quyền lợi của hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp bị thu hồi trên địa bàn xã. Trên cơ sở bốc thăm đã xác định vị trí ô đất dịch vụ của các hộ gia đình, cá nhân, từ đó UBND xã sẽ hoàn thiện các thủ tục đề nghị UBND huyện tiến hành giao đất ngoài thực địa cũng như hoàn thành các hồ sơ giao đất cho các hộ./.

 

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google