Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2019

12/08/2019

Ngày 14/8, Huyện ủy Tam Đảo đã tổ chức tập huấn công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2019 cho 205 đồng chí là Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các Đảng ủy cơ sở và các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra Đảng các chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Đến dự, chỉ đạo có đồng chí Phạm Đình Nhân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

 

Toàn cảnh lớp học

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe truyền đạt các nội dung như: Hướng dẫn số 12/2018 của Ban tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Quy định số 07 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về quy định xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm; Hướng dẫn số 06 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện một số điều trong Quy định số 07 của Ban chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm. Trong hướng dẫn này hướng dẫn cụ thể một số điều về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm. Các điều liên quan đến nguyên tắc xử lý kỷ luật, thời hiệu xử lý kỷ luật, vi phạm về quan điểm chính trị, chủ trương, đường lối, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, vi phạm trong việc ban hành, tổ chức thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Bên cạnh đó là Quy định số 179 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ. Quy định số 195 của Ban chấp hành Trung ương quy định về chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra cấp trên đối với Ủy ban kiểm tra cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 86 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về giám sát trong Đảng; Nghiệp vụ và kinh nghiệm giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trong Đảng; Công tác Đảng của Chi ủy, Bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thông qua lớp tập huấn cán bộ làm công tác kiểm tra nắm vững hơn về chuyên môn, nghiệp vụ để từ đó tiếp tục làm tốt hơn trong công tác kiểm tra, giám của Đảng, góp phần xây dựng chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google