Liên hoan tiếng hát thanh niên dân tộc thiểu số tín đồ, tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

12/08/2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019); Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 -2024.

Sáng ngày 11/8/2019, tại UBND huyện Tam Đảo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với huyện Đoàn Tam Đảo đã tổ chức chương trình “Liên hoan tiếng hát thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo và Tuyên dương thanh niên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên giai đoạn 2012 - 2019”.

Tới dự có đồng chí Vũ Hồng Phương – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Huân – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc; Về Phía huyện Tam Đảo có đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tạ Văn Trần - Trưởng Ban Dân vận, Chủ Tịch Mặt Trận tổ quốc huyện và lãnh đạo Huyện Đoàn; Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của chương trình liên hoan, khán giả đã được thưởng thức 9 tiết mục đến từ 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với các nội dung sôi nổi, thắm tình đoàn kết ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ, mang thông điệp yêu hòa bình, đoàn kết nhân ái, mang đậm yếu tố nhân văn về tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Một số tiết mục tham gia Liên hoan

Liên hoan là dịp để các đoàn viên, thanh niên các dân tộc, tôn giáo hiểu và thể hiện nét văn hóa của dân tộc, tôn giáo mình; tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu, đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh, đồng thời khẳng định vai trò xung kích, đồng hành của thanh niên dân tộc, thanh niên tín đồ tôn giáo trong toàn tỉnh đối với phong trào Đoàn, Hội.

Các đồng chí lãnh đạo trao bằng khen tuyên dương các bạn đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo.

Kết thúc Liên hoan, BTC trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 03 Giải triển vọng, 01 giải dàn dựng công phu nhất cho các đơn vị.
Cũng trong dịp này, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh -Thường vụ Tỉnh đoàn tỉnh và Huyện đoàn Tam Đảo đã tổ chức tuyên dương 9 thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo tiêu biểu đã có thành tích suất sắc trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên giai đoạn 2012-2019.

Trao giải ba cho các đơn vị

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tới thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo đã có nhiều nỗ lực, cống hiến và có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên trong những năm qua./.

Phương Linh – Huyện Đoàn Tam Đảo