Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Tam Đảo sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 và Kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam

17/07/2019

Ngày 15/7, Hội Cựu thanh niên xung phong(TNXP) huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và kỷ niệm 69 năm ngày Truyền thống thanh niên Việt Nam (15/7/1950-15/7/2019).

Đồng chí Nguyễn Thị Đệ - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện đọc diễn văn ôn lại truyền thống 69 năm ngày truyền thống thanh TNXP Việt Nam

Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, trong thời gian qua Hội Cựu TNXP huyện Tam Đảo đã không ngừng phấn đấu và tham gia tích cực trong việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở địa phương, từ đó đã góp phần đáng kể vào xây dựng quê hương Tam Đảo ngày càng giàu đẹp. Công tác xây dựng tổ chức hội được chú trọng toàn diện về chính trị, tư tưởng.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ kỷ niệm

Năm 2019, thực hiện việc tinh gọn bộ máy, Hội Cựu TNXP cũng nằm trong các tổ chức xã hội thực hiện hoạt động trên cơ sở tự túc nguồn kinh phí. Do đó để duy trì mọi hoạt động của hội, Thường trực hội Cựu TNXP huyện đã động viên các hội cơ sở tích cực tham gia xây dựng quỹ hội để quỹ hội ngày càng tăng, chân quỹ bình quân 6 tháng đầu năm đạt trên 1,4 triệu đồng/ hội viên. Đồng thời hội cũng tích cực vận động các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn để thêm nguồn kinh phí cho hội hoạt động.  Bên cạnh đó các hội viên gương mẫu thực hiện tốt phong trào Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác, thực hiện tốt vai trò là nhân chứng lịch sử.

Sáu tháng cuối năm 2019 Hội tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của lực lượng TNXP, tham mưu thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho hội viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và tăng cường tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp này các cán bộ và hội viên TNXP huyện đã tổ chức ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam 69 năm qua./.