UBND huyện Tam Đảo tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai kế hoạch công tác năm 2019

12/04/2019

Ngày 10/4/2019, UBND huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2018, triển khai kế hoạch công tác năm 2019. Đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị

Năm 2018, trên địa bàn huyện Tam Đảo không chịu ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão nên mức độ thiệt hại do bão gây ra giảm nhiều so với những năm trước. Trên địa bàn chỉ xảy ra một số điểm sạt lở nhỏ tại Thị trấn Tam Đảo, ngập lụt cục bộ tại xã Bồ Lý và Yên Dương làm ảnh hưởng tới năng suất lúa và hoa màu của nhân dân trên địa bàn huyện; một số công trình giao thông cũng bị ảnh hưởng như: vỡ 02 cống tràn Bồ Lý, Yên Dương; lún, sụt một bên cầu tạm qua tràn Phô Cóc – Xạ Hương. Đối với các công trình trọng điểm như: Hồ Xạ Hương, Làng Hà, Hồ Vĩnh Thành, Hồ Bản Long, Cầu Trang, Cầu Yên Dương và các công trình Văn hoá, Quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện vẫn đảm bảo an toàn, phát huy năng lực thiết kế phục vụ có hiệu quả vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Cũng trong năm 2018, trên địa bàn huyện đã xảy ra 01 vụ cháy rừng tại xã Hồ Sơn, giảm 10 vụ cháy so với năm 2017. Tình hình thiên tai đã xảy ra và gây thiệt hại ước tính trên 2,5 tỷ đồng.

 Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đóng góp các ý kiến làm rõ công tác phòng chống thiên tai tại địa phương, đưa ra những ý kiến thống nhất với kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2018 của UBND huyện. Đồng thời có những ý kiến, đề xuất, kiến nghị những giải pháp phòng chống thiên tai và cách khắc phục khi sảy ra thiên tai.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Hữu Mai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị hoàn chỉnh Kế hoạch, Phương án PCTT – TKCN năm 2019 của huyện; các cơ quan đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác phòng chống thiên tai; Đề nghị các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát các trang thiết bị để có kế hoạch mua sắm các trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác phòng chống thiên tai; cần chủ động phương tiện, vật tư, thiết bị, nhân lực theo phương châm 04 tại chỗ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo về thiên tai tới mọi người dân, cơ quan đơn vị để mọi người cùng nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống thiên tai, nhất là công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Các lực lượng chức năng phải tổ chức chốt chặn tại những khu vục xung yếu ngay từ khi có dự báo nguy cơ xảy ra thiên tai. Nghiên cứu quy trình vận hành các phương tiện ưu tiên; tổ chức trực nghiêm túc và thực hiện chế độ thông tin báo cáo đầy đủ trong quá trình xảy ra thiên tai…/.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google