Tăng cường công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn huyện 16/03/2019

Vừa qua, UBND huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp nhằm tăng cường phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc 18/01/2019

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tại văn bản số 9311/UBND-KT2 về tăng cường các biện pháp phòng chống kinh doanh lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Chủ động kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn 10/12/2018

Trước nguy cơ lây lan của virus dịch tả lợn châu Phi vào địa bàn tỉnh qua con đường buôn bán, nhập lậu, lực lượng quản lý thị trường tỉnh tích cực triển khai kiểm tra, kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, các chợ, phương tiện vận chuyển theo đúng yêu cầu của Trưởng Ban chỉ đạo 389 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống việc kinh doanh lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông năm 2018 18/10/2018

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông năm 2018 cho cán bộ, hội viên phụ nữ ở các xã.

Tăng cường chỉ đạo diệt chuột đợt 3 năm 2018 10/10/2018

Thực hiện Chỉ thị số 04 ngày 19/02/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc tăng cường các biện pháp cấp bách diệt chuột bảo vệ sản xuất và đời sống; Kế hoạch của Sở Nông nghiệp & PTNT về triển khai thực hiện diệt chuột năm 2018; Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 10/4/2018 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện diệt chuột năm 2018. UBDN huyện đã có Công văn số 1581 yêu cầu các địa phương tăng cường chỉ đạo diệt chuột đợt 3 năm 2018. Do vậy để công tác diệt chuột đợt 3 năm 2018 của huyện đạt hiệu quả cao, đảm bảo kế hoạch đề ra

Xã Hợp Châu đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Chiêm xuân 29/05/2018

Vụ chiêm xuân năm 2018, xã Hợp Châu thực hiện gieo cấy gần 210ha lúa với các giống lúa như: BC15, HT1, Khang Dân 18, Thiên ưu 8, lúa lai 3 vòng… Để đảm bảo vụ chiêm xuân đạt năng suất, chất lượng cao, ngay từ đầu vụ UBND xã Hợp Châu đã chỉ đạo các địa phương chủ động trong công tác dự báo, nhận định, đánh giá sát tình hình sâu bệnh, phát hiện sớm, hướng dẫn bà con nông dân triển khai các biện pháp phòng trừ kịp thời các loại sâu bệnh hại lúa, tạo điều kiện thuận lợi cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Tam Đảo tổ chức hội nghị tham quan đầu bờ giống lúa mới Tân ưu 98 và An ưu 168 24/05/2018

Sáng ngày 22/5/2018, tại xã Yên Dương, Trạm khuyên nông huyện đã tổ chức hội nghị tham quan đầu bờ, đánh giá hiệu quả mô hình sản xuất giống lúa mới Tân ưu và An ưu của vụ chiêm xuân 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư tỉnh, lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện, đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp huyện Tam Đảo, lãnh đạo xã Yên Dương, các ban, ngành, đoàn thể của xã và đông đảo bàn con nông dân trong xã về dự.

Tam Đảo tổ chức Hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình giống lúa mới Sơn Lâm 2 18/05/2018

Sáng ngày 17/5/2018, Tại xã Yên Dương Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tam Đảo phối hợp với HTX giống cây trồng Quán Tiên, tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình giống lúa mới Sơn Lâm 2. Dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục Trồng trọt tỉnh, đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo Trạm bảo vệ thực vật huyện, lãnh đạo xã Yên Dương, các ban ngành đoàn thể của xã cán bộ khuyến nông các xã thị trấn và gần 50 hộ dân tham dự.

Xã Hồ Sơn tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh cho trên 168ha lúa chiêm xuân 11/05/2018

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Hồ Sơn gieo cấy 168ha diện tích lúa với các giống lúa chính là Khang Dân 18, Thiên Ưu và Hương Thơm, trong đó giống lúa Kháng Dân chiếm tỷ lệ trên 60% về giống.

Hiệu quả trồng rau su su ở xã Hồ Sơn 07/03/2018

Hiện nay, su su là cây rau màu chính, hàng năm đem lại hiệu quả kinh tế ổn định cho bà con nông dân xã Hồ Sơn, đặc biệt là bà con nông dân thôn Làng Hà.