Xã Đạo Trù xuống đồng chuẩn bị sản xuất vụ xuân năm 2022

16/12/2021

Cùng với các địa phương trong huyện, những ngày này, nông dân trên địa bàn xã Đạo Trù đang tích cực chuẩn bị giống, làm đất, nạo vét kênh mương, hồ chứa để sẵn sàng xuống giống vụ xuân, đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

 

 

 

Bà con nông dân thôn xóm Gò xã Đạo Trù xuống đồng làm đất, gieo mạ phục vụ trà lúa xuân năm 2022

Có mặt tại cánh đồng thôn xóm Gò xã Đạo Trù vào buổi sáng sớm, mặc dù thời tiết rét nhưng để đảm bảo tiến độ sản xuất vụ xuân năm 2022, nông dân trong xóm vẫn tích cực nạo vét kênh mương, cày ải, làm đất, ném mạ... không khí chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân rất khẩn trương.

Xã Đạo Trù là địa phương có diện tích gieo cấyhàng năm đạt trên 90% diện tích đất lúa, ông Lý Ngọc Một - Chủ tịch UBND xã Đạo Trù cho biết: “ Trước khi bắt tay vào sản xuất vụ xuân, UBND xã đã chỉ đạo Công ty công trình thủy lợi trên địa bàn xã và nhân dân trong xã phối hợp tổ chức nạo vét kênh mương, hồ chứa, cống dẫn nước hư hỏng cần được gia cố, sửa chữa kịp thời. Đến thời điểm này, bà con trong xã đã hoàn thành thu hoạch các loại cây trồng vụ đông và đang tiến hành cày ải, làm đất được trên 70% tổng diện tích gieo cấy vụ xuân. Vài ngày tới, nếu thời tiết ấm, chúng tôi sẽ chỉ đạo bà con nhân dân đồng loạt xuống giống gieo mạ để đảm bảo đúng khung thời vụ”.

Bên cạnh đó, Vụ xuân năm nay dự báo sẽ gặp những khó khăn do thời tiết diễn biến khó lường, rét đậm, rét hại kéo dài, tình hình khô hạn, thiếu nước có thể xảy ra, UBND xã Đạo Trù đã khuyến cáo bà con mở rộng diện tích gieo cấy trà xuân muộn, tranh thủ thời tiết ấm để xuống giống; có các biện pháp che chắn chống rét, tu bổ các hồ đập để giữ nước, kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng các trạm bơm nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước tưới. Đến nay, các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ xuân đã được các đơn vị và người dân trên địa bàn huyện chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho sản xuất năm 2022../.

 

Trần Luận

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào