Xã Hồ Sơn tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông năm 2021

12/11/2021

Những ngay này, bà con nông dân ở xã Hồ Sơn đang tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông 2021. Do thời tiết có mưa thường xuyên đã làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây trồng nên bà con nông dân phải tăng cường chăm sóc để cây trồng phát triển ổn định.

 

Nông dân xã Hồ Sơn chăm sóc cây vụ đông 2021

Vài năm trở lại đây, phong trào trồng cây vụ Đông ở xã Hồ Sơn đã được và cong nông dân hưởng ứng cao vì sản xuất vụ Đông đã mang lại thu nhập cho người dân, sản phẩm làm ra tiêu thụ nhanh, ngoài ra còn tạo ra thức ăn xanh cho gia súc trong mùa Đông. Mặc dù, thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, thời gian mưa kéo dài đã làm ảnh hưởng đến quá trình gieo trồng cây vụ Đông của bà con nông dân. Do ảnh hưởng của thời tiết nên các loại cây trồng sinh trưởng, phát triển chậm, một số diện tích gieo trồng vào đúng dịp mưa đã bị chết do úng nước phải trồng lại nhiều lần, những diện tích mọc được cũng bị úa vàng phát triển chậm, hiện nay bà con nông dân đang tập trung chăm sóc, khơi rãnh thoát nước, đồng thời tăng cường bón phân, sới cỏ làm cho đất tơi xốp để cây trồng hồi xanh trở lại.

Với mục tiêu thâm canh tăng vụ, tăng năng xuất, tăng thu nhập cho người nông dân, cấp ủy, chính quyền xã  Hồ Sơn đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật chăm bón và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng kịp thời. Nhờ đó, mà phong trào sản xuất vụ Đông ở xã Hồ Sơn ngày càng phát triển mạnh, đưa vụ Đông trở thành vụ sản xuất chính trong năm. Vụ Đông năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng xã Hồ Sơn đã gieo trồng được 120/240 ha, đạt 98% diện tích kế hoạch; trong đó cây trồng chủ lực là rau Susu chiếm 8ha, còn lại là rau màu các loại. Hiện nay, xã đang tập trung đôn đốc bà con chăm sóc, làm cỏ, bón phân và chủ động khơi rãnh thoát nước để phòng tránh tình trạng ngập úng làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng.

Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự chủ động của bà con nông dân trong khâu chăm sóc, tin rằng sản xuất vụ Động của xã Hồ Sơn sẽ đạt năng xuất và hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nông dân…/.   

Trần Luận

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào