Tập huấn công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa

21/08/2019

Mới đây, Phòng nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật tổ chức tập huấn phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa 2019 cho bà con nông dân trên địa bàn huyện.

Người dân thực hiện phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa

Trong thời gian 8 ngày, Phòng nông nghiệp đã tổ chức 8 lớp tập huấn về công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa cho 8/8 xã trên địa bàn huyện. Tại các lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn về quy trình, kỹ thuật chăm sóc, cách sử dụng các loại phân bón cho cây lúa. Kỹ năng nhận biết, phân biệt và phòng trừ các loại sâu hại qua từng chu kỳ phát triển của cây lúa như: Ốc bươu vàng, bọ trĩ, sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân hai chấm, rầy nâu. Đồng thời chỉ ra nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng trừ một số loại bệnh hại cây lúa và khuyến cáo bà con sử dụng thuốc theo phương pháp 4 đúng “ đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng thời điểm, đúng phương pháp”.

Thông qua lớp tập huấn, bà con được nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng đặc biệt là cây lúa trong thời gian cao điểm sâu bệnh. Đồng thời còn là dịp để bà con nông dân trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao./.

Trần Luận