Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông năm 2018

18/10/2018

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông năm 2018 cho cán bộ, hội viên phụ nữ ở các xã.

Tại lớp tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được hướng dẫn các quy trình, kỹ thuật chăm sóc một số loại cây trồng vụ đông năm 2018: Kỹ thuật bón phân, thời điểm cũng như liều lượng sử dụng các loại phân bón, những điều kiện cần và đủ để cây trồng vụ đông sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra chị em phụ nữ còn được tiếp thu các quy trình, kiến thức về cách thức chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại và các biện pháp phòng trừ các loại bệnh trên cây ngô và một số cây trồng khác; hướng dẫn sử dụng đúng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ sâu bệnh hại, nhằm giúp nông dân cách phát hiện, nhận biết mức độ gây hại, đối tượng gây hại để tổ chức phòng trừ có hiệu quả./.