Xã Hợp Châu đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Chiêm xuân

29/05/2018

Vụ chiêm xuân năm 2018, xã Hợp Châu thực hiện gieo cấy gần 210ha lúa với các giống lúa như: BC15, HT1, Khang Dân 18, Thiên ưu 8, lúa lai 3 vòng… Để đảm bảo vụ chiêm xuân đạt năng suất, chất lượng cao, ngay từ đầu vụ UBND xã Hợp Châu đã chỉ đạo các địa phương chủ động trong công tác dự báo, nhận định, đánh giá sát tình hình sâu bệnh, phát hiện sớm, hướng dẫn bà con nông dân triển khai các biện pháp phòng trừ kịp thời các loại sâu bệnh hại lúa, tạo điều kiện thuận lợi cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Cánh đồng lúa chín rộ trên địa bàn thôn Sơn Long xã Hợp Châu

Đến nay, hầu hết diện tích lúa trên địa bàn xã Hợp Châu đang bước vào giai đoạn chín rộ, ở thời điểm này thời tiết diễn biến phức tạp, ngày nắng, mưa nhiều về đêm và sáng, để tránh những thiệt hại về năng suất, sản lượng do mưa bão gây ra, UBND xã chỉ đạo bà con nông dân tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ chiêm xuân. Với phương châm " Xanh nhà hơn già đồng".

Bà con nông dân xã Hợp Châu đưa cơ giới hóa vào thu hoạch vụ chiêm xuân

Hiện nay, bà con nông dân đã và đang xuống đồng tiến hành thu hoạch lúa chiêm xuân. Nhằm đảm bảo thu hoạch nhanh, gọn, tiết kiệm nhân công, bà con nông dân trong xã đã áp dụng cơ giới hóa vào việc thu hoạch lúa, mang lại hiệu quả cao. Theo ghi nhận của bà con nông dân vụ chiêm xuân năm nay được mùa, bà con nhân dân rất phấn khởi với năng suất lúa ước đạt trên 2 tạ/sào. Bên cạnh việc thu hoạch lúa Chiêm xuân, UBND xã cũng triển khai và chỉ đạo bà con nông dân tập trung sản xuất vụ Mùa đảm bảo việc gieo cấy vụ mùa theo đúng khung lịch thời vụ./.

Trần Luận