Tam Đảo tổ chức Hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình giống lúa mới Sơn Lâm 2 18/05/2018

Sáng ngày 17/5/2018, Tại xã Yên Dương Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tam Đảo phối hợp với HTX giống cây trồng Quán Tiên, tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình giống lúa mới Sơn Lâm 2. Dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục Trồng trọt tỉnh, đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo Trạm bảo vệ thực vật huyện, lãnh đạo xã Yên Dương, các ban ngành đoàn thể của xã cán bộ khuyến nông các xã thị trấn và gần 50 hộ dân tham dự.

Xã Hồ Sơn tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh cho trên 168ha lúa chiêm xuân 11/05/2018

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Hồ Sơn gieo cấy 168ha diện tích lúa với các giống lúa chính là Khang Dân 18, Thiên Ưu và Hương Thơm, trong đó giống lúa Kháng Dân chiếm tỷ lệ trên 60% về giống.

Hiệu quả trồng rau su su ở xã Hồ Sơn 07/03/2018

Hiện nay, su su là cây rau màu chính, hàng năm đem lại hiệu quả kinh tế ổn định cho bà con nông dân xã Hồ Sơn, đặc biệt là bà con nông dân thôn Làng Hà.

Xã Hồ Sơn tập trung gieo cấy vụ xuân năm 2018 07/02/2018

Vụ Đông Xuân năm 2018, xã Hồ Sơn gieo cấy 168 ha diện tích với các giống lúa chính là Khang Dân 18, thiên ưu, hương thơm, trong đó giống lúa kháng dân chiếm tỷ lệ trên 60%. Để đảm bảo quá trình sản xuất đúng khung lịch thời vụ, những ngày này, bà con nông dân xã Hồ Sơn đang khẩn trương xuống đồng tiến hành làm đất, cày, bừa, bước vào gieo cấy vụ xuân năm 2018.

Tam Đảo chủ động chống đói, rét cho đàn vật nuôi 05/02/2018

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng không khí lạnh, tại các huyện miền núi, nhiệt độ xuống thấp nhất là về đêm đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng, phát triển của đàn vật nuôi, đặc biệt là gia súc chăn thả rông như trâu, bò. Trước diễn biến thời tiết sẽ rét đậm, rét hại Trạm chăn nuôi và thú y huyện Tam Đảo đã chủ động tuyên truyền hướng dẫn bà con nhân dân các biện pháp phòng tránh rét cho gia súc, gia cầm.

Tam Đảo triển khai kế hoạch diệt chuột đợt 3 năm 2017 19/10/2017

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-CT, ngày 19/02/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc tăng cường các biện pháp cấp bách diệt chuột bảo vệ sản xuất và đời sống; Kế hoạch số 01/KH-SNN&PTNT ngày 13/1/2017 của Sở Nông nghiệp & PTNT về triển khai thực hiện diệt chuột năm 2017; Kế hoạch số 36/KH-UBND, ngày 24/02/2017 của UBND huyện Tam Đảo về việc triển khai thực hiện diệt chuột năm 2017.

Huyện Tam Đảo triển khai kế hoạch diệt chuột đợt 2 và thông báo cao điểm sâu bệnh hại lúa vụ Mùa năm 2017. 11/07/2017

Ngày 11/7/2017, UBND huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diệt chuột đợt 2 và thông báo cao điểm sâu bệnh hại lúa vụ Mùa năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo và cán bộ khuyến nông các xã trên địa bàn huyện.

Tam Đảo triển khai sản xuất vụ mùa năm 2017 22/06/2017

Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Tam Đảo đã tích cực xuống đồng chuẩn bị mạ, cày, bừa ải để phục vụ việc gieo cấy lúa vụ mùa năm 2017.

MỘT SỐ THÀNH TỰU CHỦ YẾU VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI TỈNH VĨNH PHÚC SAU 20 NĂM TÁI LẬP. 16/05/2017

Vĩnh Phúc là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng được tái lập ngày 01/01/1997 theo Nghị quyết kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa IX. Thời điểm tái lập, tỉnh Vĩnh Phúc có xuất phát điểm thấp với quy mô nền kinh tế nhỏ bé và dựa chủ yếu vào nông nghiệp; Công nghiệp và dịch vụ chưa phát triển; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội yếu kém. Thu ngân sách thấp, phải nhận hỗ trợ từ ngân sách Trung ương. Các lĩnh vực văn hóa xã hội chưa đáp ứng được nhu cầu; thu nhập và mức sống của người dân còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao,…

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tam Đảo đồng hành cùng nhân dân xóa đói giảm nghèo 06/10/2016

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện cùng với mục tiêu thực hiện các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế của huyện.Trong những năm qua, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện luôn đóng vai trò chủ lực trong việc cho vay, đảm bảo an toàn, hiệu quả vốn tín dụng đầu tư phục vụ sản xuất, kinh doanh, giúp người dân khu vực nông thôn nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên làm giàu.