Xã Hồ Sơn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Đông xuân năm 2020 15/05/2020

Vụ Đông Xuân năm 2020, xã Hồ Sơn thực hiện gieo cấy được 153 ha, với các giống lúa như: TPR 225, Thiên Ưu 8, Khang dân 18. Để đảm bảo vụ xuân đạt năng suất cao, công tác dự báo, nhận định, đánh giá sát tình hình sâu bệnh, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ được triển khai thực hiện kịp thời. Tuy nhiên do thời tiết có những diễn biến phức tạp: Mưa đá, gió lốc…vì vậy đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất lúa trên địa bàn.

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp 30/03/2020

Việc sử dụng vật tư nông nghiệp kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến năng suất, hiệu quả, chất lượng cây trồng, gây thiệt hại cho người nông dân. Nhằm kiểm soát “đầu vào” phục vụ sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường vật tư nông nghiệp. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp.

Chủ động trong công tác phòng trừ sâu bệnh hại vụ đông xuân 2020 23/03/2020

Vụ xuân năm 2020, toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy vụ xuân, đảm bảo đúng khung thời vụ với tổng diện tích 2.115ha lúa và 317ha các loại cây gieo trồng khác.

Không chủ quan với dịch cúm gia cầm 04/03/2020

Những ngày qua, dịch bệnh cúm gia cầm xuất hiện tại một số địa phương trong nước khiến người chăn nuôi lo lắng. Đối với huyện Tam Đảo, mặc dù chưa xuất hiện ổ dịch nhưng Phòng Nông nghiệp & PTNT đã khẩn trương phối hợp với ngành chức năng và các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sản xuất và ngăn chặn nguy cơ lây sang người.

Huyện Tam Đảo với công tác giảm nghèo 27/02/2020

Trong thời gian qua để giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, phát triển KT-XH nâng cao đời sống người dân, Huyện ủy - UBND huyện đã chỉ đạo các Ban, ngành, địa phương tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, dần loại bỏ tư tưởng của một bộ phận dân cư còn ỷ nại, dựa dẫm vào chính sách, muốn ở lại hộ nghèo, cận nghèo hoặc được vào hộ nghèo, hộ cận nghèo để được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước; tuyên truyền phổ biến những kinh nghiệm hay

Tam Đảo chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm 14/02/2020

Trong những ngày vừa qua, mặc dù các cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đang tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19. Tuy nhiên, với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để bệnh cúm gia cầm (CGC) có cơ hội phát sinh và lây lan.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hồ Sơn: Sơ kết mô hình “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” 15/11/2019

Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Tam Đảo và Hội LHPN xã Hồ Sơn tổ chức sơ kết mô hình “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” và tổ chức phiên chợ xanh giới thiệu sản phẩm an toàn tại UBND xã Hồ Sơn. Dự và chỉ đạo hội nghị sơ kết có đại diện Hội LHPN Việt Nam; Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Tỉnh, Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện Tam Đảo có đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Hồ Sơn và đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa mới Hà Phát 3 vụ mùa năm 2019 12/09/2019

Sáng ngày 11/9/2019, Trạm Khuyến nông huyện Tam Đảo phối hợp với UBND xã Yên Dương tổ chức hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa mới Hà Phát 3 vụ mùa năm 2019.

Tập huấn công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa 21/08/2019

Mới đây, Phòng nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật tổ chức tập huấn phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa 2019 cho bà con nông dân trên địa bàn huyện.

Tam Đảo đã tiêu hủy hơn 740 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi 28/06/2019

Thời gian qua, mặc dù UBND huyện Tam Đảo đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và khó lường của dịch bệnh, đến ngày 12/6/2019, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 37 hộ thuộc 20 thôn trên địa bàn 8 xã của huyện.