Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hồ Sơn: Sơ kết mô hình “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” 15/11/2019

Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Tam Đảo và Hội LHPN xã Hồ Sơn tổ chức sơ kết mô hình “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” và tổ chức phiên chợ xanh giới thiệu sản phẩm an toàn tại UBND xã Hồ Sơn. Dự và chỉ đạo hội nghị sơ kết có đại diện Hội LHPN Việt Nam; Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Tỉnh, Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện Tam Đảo có đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Hồ Sơn và đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa mới Hà Phát 3 vụ mùa năm 2019 12/09/2019

Sáng ngày 11/9/2019, Trạm Khuyến nông huyện Tam Đảo phối hợp với UBND xã Yên Dương tổ chức hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa mới Hà Phát 3 vụ mùa năm 2019.

Tập huấn công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa 21/08/2019

Mới đây, Phòng nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật tổ chức tập huấn phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa 2019 cho bà con nông dân trên địa bàn huyện.

Tam Đảo đã tiêu hủy hơn 740 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi 28/06/2019

Thời gian qua, mặc dù UBND huyện Tam Đảo đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và khó lường của dịch bệnh, đến ngày 12/6/2019, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 37 hộ thuộc 20 thôn trên địa bàn 8 xã của huyện.

Kiểm tra công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi 22/05/2019

Sáng ngày 21/05/2019, Đồng chí Lê Quy Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại các xã Hồ Sơn, Tam Quan, Đại Đình và Đạo Trù. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp & Phát triển nông thôn huyện; Cán bộ Trạm chăn nuôi Thú y huyện.

Tăng cường công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn huyện 16/03/2019

Vừa qua, UBND huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp nhằm tăng cường phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc 18/01/2019

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tại văn bản số 9311/UBND-KT2 về tăng cường các biện pháp phòng chống kinh doanh lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Chủ động kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn 10/12/2018

Trước nguy cơ lây lan của virus dịch tả lợn châu Phi vào địa bàn tỉnh qua con đường buôn bán, nhập lậu, lực lượng quản lý thị trường tỉnh tích cực triển khai kiểm tra, kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, các chợ, phương tiện vận chuyển theo đúng yêu cầu của Trưởng Ban chỉ đạo 389 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống việc kinh doanh lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông năm 2018 18/10/2018

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông năm 2018 cho cán bộ, hội viên phụ nữ ở các xã.