Xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc

18/01/2019

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tại văn bản số 9311/UBND-KT2 về tăng cường các biện pháp phòng chống kinh doanh lợn và các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn người chăn nuôi lợn thực hiện an toàn sinh học, tăng cường vệ sinh, khử trùng tiêu độc trong chăn nuôi, đặc biệt tập trung vào các chợ, địa điểm thu gom, cơ sở giết mổ lợn và sản phẩm từ lợn.

Theo dõi, nắm bắt tình hình, giám sát các đối tượng có hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc, tổ chức đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra, kiểm soát các trung tâm giết mổ gia súc, các chợ, phương tiện vận chuyển; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán lợn, sản phẩm từ lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không kiểm dịch thú y, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Tổ chức tuyên truyền đến cộng đồng dân cư để người dân không tham gia, không tiêu thụ, sử dụng lợn, sản phẩm từ lợn không có nguồn gốc rõ ràng, không qua kiểm dịch thú y nhằm hạn chế phát sinh lây lan dịch bệnh.

Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành là thành viên BCĐ 389, UBND các huyện, thành phố đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả./.

(Theo baovinhphuc.com.vn)

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào