Tam Đảo tổ chức hội nghị tham quan đầu bờ giống lúa mới Tân ưu 98 và An ưu 168

24/05/2018

 

Sáng ngày 22/5/2018, tại xã Yên Dương, Trạm khuyên nông huyện đã tổ chức hội nghị tham quan đầu bờ, đánh giá hiệu quả mô hình sản xuất giống lúa mới Tân ưu và An ưu của vụ chiêm xuân 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư tỉnh, lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện, đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp huyện Tam Đảo, lãnh đạo xã Yên Dương, các ban, ngành, đoàn thể của xã và đông đảo bàn con nông dân trong xã về dự.

 

 

 

Các đại biểu tham quan đầu bờ giống lúa mới

Trước khi bước vào hội nghị đánh giá tại hội trường, các đại biểu đã đi tham quan mô hình thử nghiệm giống lúa Tân ưu và An ưu với tổng diện tích trên 3ha tại cánh đồng thôn Đồng Thành, xã Yên Dương, trong đó sử dụng giống Khang Dân 18 làm giống đối chứng. Kết quả thực tế cho thấy, cùng phương pháp gieo cấy, lượng phân bón và kỹ thuật chăm sóc như nhau nhưng giống lúa Tân ưu và An ưu đã cho năng suất cao và chất lượng gạo tốt hơn. Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận và đưa ra các ý kiến đánh giá về các đặc tính nổi trội của giống Tân ưu và An ưu: Theo đánh giá của các đại biểu, giống lúa mới Tân ưu và An ưu có thời gian sinh trưởng ngắn, đẻ nhánh tập trung, chất lượng gạo ngon, kháng sâu bệnh tốt, khả năng thích ứng rộng.... Ngoài ra, giống còn được đánh giá là cứng cây, thân cao, sinh trưởng phát triển khỏe, số hạt/bông và tỷ lệ hạt chắc/bông đều hơn so với giống lúa Kháng dân 18. Giống lúa Tân ưu và An ưu cho năng suất cao hơn giống đối chứng KD18 là 86,2kg/sào.

Cũng tại hội nghị này, Trạn khuyến nông huyện đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư tỉnh tổ chức tập huấn cho bà con nông dân về kỹ thuật chăn nuôi và phát triển đàn bò sữa, bò thịt trên địa bàn xã Yên Dương. Buổi chiều cùng ngày đoàn tiếp tục tập huấn cho bà con nhân dân xã Bồ Lý./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào