Hiệu quả trồng rau su su ở xã Hồ Sơn

07/03/2018

 

Hiện nay, su su là cây rau màu chính, hàng năm đem lại hiệu quả kinh tế ổn định cho bà con nông dân xã Hồ Sơn, đặc biệt là bà con nông dân thôn Làng Hà.

 

 

 

Cánh đồng trồng rau susu thôn Làng Hà xã Hồ Sơn.

Vụ đông năm nay, nông dân xã Hồ Sơn trồng trên 100ha cây rau su su, riêng thôn Làng Hà trồng gần 70 ha. Su su là cây ưa lạnh, được trồng tập trung từ tháng 9 âm lịch hàng năm, sau khoảng hai tháng trồng sẽ cho thu hoạch, thời gian thu hoạch kéo dài 7-8 tháng. Năm nay do thời tiết lạnh kéo dài nên rau su su cũng cho thu hoạch dài hơn mọi năm. Hiện nay, mặc dù đã là thời điểm cuối vụ, song bình quân cứ hai ngày các hộ nông dân lại có thể thu hoạch 1 đợt su su, hộ trồng ít cũng được 50 kg, hộ trồng nhiều thì được khoảng 1,5 tạ để cung cấp ra thị trường với giá bán từ 7-8 nghìn đồng/1kg, mỗi ngày, hộ trồng nhiều có thể thu nhập từ 500-600 nghìn đồng. Cây rau su su là cây dễ trồng, để có chất lượng rau ngon, các hộ trồng rau su su ở thôn Làng Hà chủ yếu mua quả giống từ Sơn La. Trong quá trình trồng và chăm sóc, bà con nông dân đã áp dụng đúng quy trình sản xuất rau an toàn nên luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng gần xa.

Rau su su không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế đối với người nông dân trồng rau mà nhiều hộ gia đình cũng có thu nhập cao từ việc trở thành đầu mối thu gom rau đem đi tiêu thụ ở các tỉnh, thành phố, qua đó cũng góp phần giải quyết việc làm và thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương./.

 

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào