Xã Hồ Sơn tập trung gieo cấy vụ xuân năm 2018

07/02/2018

Vụ Đông Xuân năm 2018, xã Hồ Sơn gieo cấy 168 ha diện tích với các giống lúa chính là Khang Dân 18, thiên ưu, hương thơm, trong đó giống lúa kháng dân chiếm tỷ lệ trên 60%. Để đảm bảo quá trình sản xuất đúng khung lịch thời vụ, những ngày này, bà con nông dân xã Hồ Sơn đang khẩn trương xuống đồng tiến hành làm đất, cày, bừa, bước vào gieo cấy vụ xuân năm 2018.

 

Nhân dân xã Hồ Sơn xuống đồng gieo cấy vụ Đông Xuân

Để đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân 2018 đạt thắng lợi, ngay từ khi thu hoạch cây vụ đông xong, UBND xã đã chỉ đạo các ngành chức năng và các thôn tích cực tuyên truyền vận động người dân chủ động đăng ký mua các giống lúa được hỗ trợ của Tỉnh, tập trung gieo mạ đồng loạt theo lịch khuyến cáo của huyện đề ra.

Đặc biệt để cho cây mạ được lên đều, tránh thời tiết rét đậm rét hại trong thời gian gieo mạ, UBND xã đã tuyên truyền vận động nhân dân gieo mạ đúng  phương pháp và chủ động ứng phó kịp thời khi thời tiết thay đổi. Nhờ có sự chủ động trong công tác khuyến cáo 100% các hộ nông dân đã thực hiện việc gieo mạ bằng phương pháp che phủ ny lon. Đồng thời UBND xã chủ động công tác dự báo tình hình, nhất là về thời tiết, tình hình sâu bệnh trên đồng ruộng, giúp nông dân chủ động tốt trong sản xuất. Tính đến thời điểm này, nhân dân xã Hồ Sơn đã tiến hành gieo cấy được trên 90% diện tích lúa và xã Hồ Sơn sẽ phấn đấu gieo cấy xong trước Tết Nguyên Đán năm 2018.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào