Huyện Tam Đảo triển khai kế hoạch diệt chuột đợt 2 và thông báo cao điểm sâu bệnh hại lúa vụ Mùa năm 2017.

11/07/2017

 

Ngày 11/7/2017, UBND huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diệt chuột đợt 2 và thông báo cao điểm sâu bệnh hại lúa vụ Mùa năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo và cán bộ khuyến nông các xã trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong đợt diệt chuột lần 1/2017,  trên địa bàn huyện đã sử dụng 26.320 gói thuốc sinh học với tổng diện tích gieo trồng được diệt chuột là 1.880ha đạt 100% kế hoạch, bên cạnh đó người dân cũng chủ động áp dụng nhiều biện pháp diệt chuột như: dùng bẫy bán nguyệt, bắt thủ công,…Từ đó đã làm giảm số lượng và mức độ gây hại của chuột ngoài đồng và trong khu dân cư.

Phát huy các kết quả đã đạt được trong đợt diệt chuột lần thứ 1, từ ngày 15 – 25/7 các xã trên địa bàn huyện sẽ tổ chức chiến dịch diệt chuột lần thứ 2 với diện tích là 1.645 ha và ước sử dụng lượng thuốc diệt chuột là 230,3kg. Để chiến dịch được triển khai hiệu quả, các cơ quan chuyên môn tiếp tục tuyên truyền các văn bản của tỉnh, huyện về công tác diệt chuột, vận động nhân dân tích cực, chủ động tham gia diệt chuột để bảo vệ thành quả lao động.

Cũng tại hội nghị Trạm Bảo vệ thực vật huyện đã thông báo cao điểm sâu bệnh hại lúa mùa năm 2017 và các biện pháp hữu hiệu để phòng trừ. Theo đó thời gian cao điểm sâu, bệnh, chuột hại là từ ngày15/7 – 10/9/2017, với các đối tượng sâu, bệnh hại chủ yếu như: sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân hai chấm, rầy nâu, bệnh khô vằn…trong đó diện tích cần phòng trừ là 1000 – 1500ha. Để làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động thăm đồng, nắm bắt tình hình sâu bệnh hại, thông báo kịp thời đến bà con nông dân và hướng dẫn bà con các biện pháp phòng trừ; các cửa hàng vật tư nông nghiệp huyện chủ động thuốc vật tư, phân bón để phục vụ đầy đủ nhu cầu của nhân dân trong công tác phòng trừ sâu bệnh…/.

Thanh Thủy

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào