Tam Đảo triển khai sản xuất vụ mùa năm 2017

22/06/2017

Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Tam Đảo đã tích cực xuống đồng chuẩn bị mạ, cày, bừa ải để phục vụ việc gieo cấy lúa vụ mùa năm 2017.

 

Nông dân xã Đạo Trù đang tích cực xuống đồng cấy lúa vụ mùa năm 2017

Theo kế hoạch, toàn huyện phấn đấu gieo trồng 2.860 ha trong vụ mùa 2017, trong đó có 2.500ha lúa với các giống: Khang dân 18, Vũ Di, HT1…

Để đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ, ngay sau khi thu hoạch lúa vụ xuân, UBND huyện tam Đảo đã chỉ đạo các xã, thị trấn chuẩn bị mọi điều kiện để sản xuất vụ mùa như khơi thông mương rãnh, làm đất, gieo mạ… với những chân ruộng bậc cao hay khu vực thường xuyên thiếu nước huyện cũng yêu cầu các xã chủ động mọi phương tiện khi vào vụ đảm bảo cấy hết diện tích.

Để tiếp tục giành thắng lợi trong vụ mùa 2017, tổ công tác chỉ đạo sản xuất vụ mùa của huyện đã phối hợp với UBND các xã chỉ đạo, hướng dẫn nông dân gieo trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên ruộng mạ. Đồng thời, tăng cường kiểm tra các cửa hàng cung ứng vật tư nông nghiệp trên địa bàn; chỉ đạo Công ty khai thác công trình thuỷ lợi Tam Đảo bố trí lịch tưới nước kịp thời, phục vụ bà con gieo cấy đúng đúng khung lịch thời vụ.

Đặc biệt với điều kiện tự nhiên mùa này, có rất nhiều sâu bệnh cũng như sinh vật hại trên lúa lúa phát triển mạnh nhất là ốc bươu vàng, vì vậy ngay sau khi cấy xong bà con nông dân đã phun thuốc phòng trừ và kết hợp với một số biện pháp thủ công nhằm hạn chế thấp nhất đối với diện tích lúa mới cấy bị ốc bươu vàng cắn sau khi cấy. /.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào