Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tam Đảo đồng hành cùng nhân dân xóa đói giảm nghèo

06/10/2016

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện cùng với mục tiêu thực hiện các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế của huyện.Trong những năm qua, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện luôn đóng vai trò chủ lực trong việc cho vay, đảm bảo an toàn, hiệu quả vốn tín dụng đầu tư phục vụ sản xuất, kinh doanh, giúp người dân khu vực nông thôn nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên làm giàu.

Anh Trịnh Hồng Hiền xã Hợp Châu nhờ vay vốn của ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tam Đảo đã  mở rộng chăn nuôi lợn theo quy mô lớn

Trong 9 tháng đầu năm 2016, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tam Đảo đã có tổng dư nợ đạt gần 380 tỷ đồng với tổng số trên 1.500 khách hàng đã vay vốn trong đó vay trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn chiếm gần 100% tổng nguồn vốn cho vay.  Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bà con nông dân tiếp cận nguồn vốn, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện , đã công khai số điện thoại của Ban giám đốc và tổ chức  các điểm giao dịch ở các xã, từ đó tạo điều kiện cho bà con tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc giao dịch với Ngân hàng. Bên cạnh đó Ngân hàng Nông nghiệp đã phối hợp với với các tổ chức đoàn thể của huyện cũng như xã để phối hợp cho vay qua tổ vay vốn đã góp phần làm thay đổi nhận thức, suy nghĩ của người dân, tạo nên sự gắn kết thực sự giữa các thành viên hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng làm giàu. Đặc biệt là thông qua nguồn vốn ưu đãi theo Nghị định 55 của Chính Phủ. Với sự nỗ lực và cách thức tổ chức thực hiện có nhiều đổi mới nên việc vay vốn tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế gia đình giờ đây hết sức thuận lợi, các chương trình vay có sự linh động để tạo điều kiện tốt nhất cho người cần vốn, bên cạnh đó huy động mọi nguồn vốn gửi với lãi suất phù hợp, linh hoạt. Nhờ vậy đã tạo cho khách hàng niềm tin, sự hài lòng khi giao dịch và lựa chọn sử dụng dịch vụ của ngân hàng, nhiều hộ nông dân trước đây chỉ sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, nay đã mạnh dạn mở rộng sản xuất, kinh doanh, vươn lên trở thành những hộ khá, giàu./.