Đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sâu bệnh hại lúa vụ Mùa năm 2016

21/07/2016

Ngày 19/7, đồng chí Nguyễn Thành Chung – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình sâu bệnh hại lúa vụ mùa năm 2016. Cùng đi có đại diện Phòng Nông nghiệp & PTNT cùng Trạm bảo vệ thực vật huyện.

Đồng chí Nguyễn Thành Chung cùng các cơ quan chuyên môn kiểm tra thực tế tại xã Đại Đình

Vụ mùa năm nay, toàn huyện gieo cấy 2.500 ha lúa các loại. Hiện nay lúa đang ở giai đoạn đẻ nhánh rộ. Tuy nhiên, trong giai đoạn này đã xuất hiện một số đối tượng sâu bệnh có nguy cơ bùng phát và gây hại nặng trên diện rộng như sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân hai chấm, bệnh khô vằn, rầy nâu, rầy lưng trắng và chuột đã gây hại mức độ thấp, rải rác ở một số nơi. Trạm bảo vệ thực vật huyện dự báo cao điểm sâu, bệnh, chuột hại sẽ diễn ra từ ngày 20/7 – 10/9, quy mô khoảng 1.500 đến 1.800 ha; đối tượng gây hại chủ yếu là sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân hai chấm, rầy nâu, rầy lưng trắng, bệnh khô vằn, bên cạnh đó cũng cần chú ý đến chuột, châu chấu, bọ xít hại rải rác…

Qua kiểm tra tình hình thực tế về sâu bệnh hại trên lúa ở tại một số cánh đồng trên địa bàn các xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện tham mưu văn bản chỉ đạo và hướng dẫn bà con nông dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sớm các loại sâu bệnh để kịp thời phòng, trừ bằng các biện pháp nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Tổ chức các lớp tập huấn cho nông dân tại các xã có sâu bệnh hại nặng để hướng dẫn nông dân phòng trừ đúng kỹ thuật. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để nông dân biết và tự kiểm tra, phòng, trừ kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, giành vụ mùa thắng lợi.../.

Quang Huy