Trạm Khuyến nông tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất nông nghiệp

06/05/2015

 

Mới đây, Trạm Khuyến nông huyện Tam Đảo phối hợp với Hội Cựu chiến binh (CCB) và các cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức sản xuất nông nghiệp cho gần 500 hội viên CCB trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

 

  Các đại biểu và hội viên tham gia lớp tập huấn tại xã Đạo Trù

  Tại lớp tập huấn, lãnh đạo Trạm Khuyến nông huyện và các cơ quan chuyên môn truyền đạt những thông tin về chủ trương, chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp; tập huấn về quy trình kỹ thuật chăm sóc, biện pháp phòng trừ một số bệnh phổ biến trên cây trồng vụ xuân. Bên cạnh đó, các học viên cũng được trang bị những kiến thức cơ bản trong việc nhận biết và sử dụng các loại phân bón và thuốc BVTV nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm ô nhiễm môi trường.

Các lớp tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức về quản lý các đối tượng sâu bệnh hại theo dự báo sẽ phát sinh và phát triển gây hại trên diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất của người nông dân, giúp họ biết cách điều tra đồng ruộng, nhận dạng và phân biệt các loại sâu, bệnh hại, nắm quy sinh trưởng, phát triển của các loài dịch hại trên đồng ruộng. Từ đó giúp người nông dân đối phó với dịch hại hiệu quả, giảm thất thu cho mùa màng…/.

Quang Huy

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào