Làm giàu từ nghề làm hoa nhà vươn

18/03/2015

 

Từ bỏ nghề công nhân Lâm trường Tam Đảo sau 10 năm theo đuổi vì không đủ chi phí cho gia đình, chị Đàm Thị Huê thôn Hợp Thành xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo đã mạnh dạn mở cho mình một cơ sở làm hoa nhà vườn cung cấp các loại hoa cảnh, cây cảnh, cây ăn quả phục vụ cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

 

 

 

 

Toàn cảnh vườn hoa nhà vườn của chị Đàm Thị Huê

 

Đến với Tam Đảo hỏi đến nhà vườn hoa cảnh, cây cảnh của chị Đàm Thị Huệ thôn Hợp Thành xã Hợp Châu huyện Tam Đảo ai ai cũng biết, vì đây là một điểm cung cấp hoa phong phú cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Chị Đàm Thị Huê sinh năm 1965, là công nhân lâm trường Tam Đảo từ năm 1984 đến năm 1994. Sau 10 năm công tác tại Lâm trường Tam Đảo, với thu nhập it ỏi không đủ chi phí cho ra đình chị đã nghỉ công tác bước ra ngoài làm kinh tế, chị đã mạnh dạn mở cơ sở làm hoa nhà vườn, cung cấp các loại hoa cảnh, cây cảnh, cây ăn quả. Ban đầu bước vào con đường làm hoa cảnh, cây cảnh chị còn bỡ ngỡ trong việc tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm dẫn đến việc kinh doanh của chị gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí chị còn thâm hụt vốn. Thế nhưng chị không nghĩ đến chuyện từ bỏ mà chị còn dành cho mình một khoảng thời gian để đi đến các nhà vườn khác để học hỏi kinh nghiệm, học hỏi kinh nghiệm qua ban bè, qua sách vở ….Với ý chí vươn lên và tinh thần ham học hỏi đến nay nhà vườn hoa của chị đã làm ăn ổn định, lượng khách đến đông và đã cho thu nhập đáng kể. Nhà vườn của chị với diện tích trên 200m2, với rất nhiều các mẫu hoa, nhiều loại cây giống, có khoảng trên 200 loài cây hoa, cây giống các loại và còn rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về thể loại...

Trao đổi với chúng tôi, chị Huê chia sẻ: "Bước đầu gia đình tôi làm nghề cây giống để phục vụ cho bà con nông dân trên địa bàn, trong quá trình làm tôi cũng phát triển thêm cây ăn quả, cây công trình và cây hoa. càng làm tôi thấy mình càng có kinh nghiệm.Ban đầu tôi cũng gặp khó khăn, khó khăn về vốn, khó khăn về mặt bằng và khó khăn về kỹ thuật"

 

 

 

 

Chị Huê trao đổi với khách hàng về hoa

 

Bên cạnh đó thì sản phẩm hoa cảnh, cây cảnh của chị cũng có nhiều loại tùy theo phong cách sử dụng như đặt bàn, treo tường hoặc làm giàn trang trí. Những mẫu mã đẹp thì giá thành cũng phải chăng. Chính vì thế, Vườn hoa của chị đã thu hút rất nhiều các gia đình, các cơ quan, công sở, các địa điểm giải trí, các khu sinh thái, và đặc biệt hơn là chị còn cung cấp hoa cảnh, cây cảnh, cây giống cho các tỉnh lân cận như Hà Giang, Tuyên Quang và Phú Thọ và còn là địa chỉ tin cậy, uy tín cho khách hàng.

Anh: Nguyễn Văn Thiết, Khách hàng cho biết: "Đây là một cơ sở tôi rất tin tưởng về các loại giống cây cũng như các loại cây hoa. Tôi là những người đi lấy hoa, cây cảnh, cây giống đem giao cho các tỉnh, chủ yếu là tôi về đây lấy hoa vì đây là nơi mà có đủ các loại cây hoa, cây giống mà giá cả cũng phù hợp"

 Đặc biệt vào dip cuối năm, đầu năm nhu cầu nhu cầu tiêu thụ cao chị đã phải đi đến các nhà vườn trong và ngoài tỉnh để sưu tầm các loại mẫu về để trưng bày, phục vụ nhu cầu mua săn của khách hàng. Trung bình thì cửa hàng của chị trừ chi phí mỗi năm cho thu nhập từ 200 triệu đồng/ năm đồng thời chị đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 15 lao động, thời điểm đông khách như dịp tết, dịp đầu xuân số lao động của chị lên đến 30 người, với mức thu nhập từ 3 triệu đồng / người / tháng. Hiện nay,chị còn có các cở sở trưng bày hoa cảnh tại các tỉnh như Hà Giang, Tuyên Quang và một số điểm trên địa bàn huyện như: Khu danh thắng Tây Thiên, Thị Trấn Tam Đảo, hướng tới chị sẽ tiếp tục mở rộng thị trường trên địa bàn và nhiều tỉnh khác. Có thể nói mô hình phát triển kinh tế của chị Huê là một tấm gương tiêu biểu cho chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

 

Tống Vân

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào