Tam Đảo tập trung gieo cấy vụ xuân năm 2015

06/02/2015

Cùng với các địa phương trong tỉnh, thời gian này, bà con nông dân ở huyện Tam Đảo đã và đang tập trung đẩy mạnh sản xuất vụ xuân 2015. Khắc phục khó khăn, phát huy thuận lợi, huyện quyết tâm dành vụ sản xuất thắng lợi một cách toàn diện.

 

 

Bà con nông dân xã Tam Quan đang thực hiện việc gieo cấy

Vụ xuân 2015,  huyện Tam Đảo phấn đấu gieo trồng 2.600ha tổng diện tích cây hàng năm, sản lượng lương thực ước đạt 9.347 tấn. Trong đó, diện tích lúa là 1.900ha, sử dụng các giống lúa có tiềm năng, năng suất cao, chất lượng gạo tốt như: KD18, Q5, DQ11, HT1, RVT, Thiên Ưu, TH3-3, GS 9…thời vụ gieo từ 25/1-05/2/2015; còn lại là diện tích cây ngô, lạc, đậu tương và các cây rau màu khác.

Để đảm bảo sản xuất thắng lợi, cấp ủy chính quyền huyện đã và đang rất quan tâm đến việc tổ chức chỉ đạo đồng bộ nhằm giúp nông dân các địa phương trong huyện nâng cao hiệu quả sản xuất, chủ động giảm thiểu thiệt hại do thời tiết, sâu bệnh, nắm chắc quy luật diễn biến thời tiết, điều kiện sản xuất thực tế của từng vùng, từ đó, chủ động thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Trong sản xuất cần tuân thủ đúng khung, lịch thời vụ quy định, bố trí cơ cấu giống cây trồng hợp lý; chỉ cấy lúa trên những chân đất có thể chủ động về nước, những chân đất cao, khó khăn về nước có thể chuyển sang trồng rau màu và bố trí các cây trồng hàng hóa khác phù hợp với thực tế sản xuất. Tăng cường tổ chức các dịch vụ sản xuất và chuyển giao KHKT cho bà con nông dân, nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra. Trong những ngày qua nhờ tranh thủ được thời tiết tạnh ráo, nguồn nước sẵn có bà con nông dân đã khẩn trương ra đồng làm đất, tập trung xuống đồng gieo cấy nên đến nay, 100% diện tích đất vụ xuân của xã đã được chuẩn bị xong. Một số diện tích trà xuân trung đã bắt đầu xuống cấy./.

Hải Yến

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào