Hội Cựu chiến binh xã Yên Dương làm theo lời Bác

03/12/2014

Phát huy truyền thống anh "Bộ đội cụ Hồ", Những năm qua, Hội cựu chiến binh Yên Dương, luôn tích cực tham gia công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn.

Hội Cựu chiến binh xã Yên Dương  hiện có gần 400 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội trực thuộc. Hội luôn xác định việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đóng một vai trò hết sức quan trọng, có tác động rất lớn trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, hội viên chính vì vậy ngay từ đầu năm Hội CCB xã Yên Dương đã phát động phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” đến toàn thể cán bộ hội viên. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, Phong trào cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế được hội đẩy mạnh, đã được hội viên hội CCB tham gia sôi nổi góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên.

Ông: Đỗ Kim Long – Chủ tịch hội Cựu Chiến xã Yên Dương, cho biết: "Phát huy tinh thần cựu chiến binh gương mẫu, Hội CCB xã Yên Dương đã triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ hội viên, từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi để cùng với địa phương, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhâp cho hội viên. từ đó đã làm giảm tỷ lệ hội viên nghèo xuống còn 0,7% so với năm 2013 giảm 3%"

Trong phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, Hội CCB xã đã đăng ký ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và PTNT cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, với tổng số tiền 4,3 tỷ đồng, xây dựng quỹ hội được trên 400 triệu đồng, từ đó hỗ trợ cho 214 hội viên CCB vay vốn, với lãi suất thấp để đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi. Từ sự giúp đỡ của Hội, các hội viên nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả cao. Điển hình như mô hình nuôi trâu sinh sản của gia đình CCB Trần Văn Sinh thôn Đồng Cà. Và kết hợp với nuôi lợn, hiện nay gia đình CCB Sinh đang có 10 nái trâu sinh sản và 80 con lợn mỗi năm cho tổng thu nhập trên 100 triệu đồng, hay mô hình chăn nuôi lợn thịt của hội viên hội CCB Trần Xuân Cảnh thôn Đồng Thành. Ông là bệnh binh hạng 2/3 nhờ có sự vay vốn của Hội CCB xã, CCB Trần Xuân Cảnh đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi lợn, hiện nay trang trại của CCB có 100 con lợn thịt và 30 con lợn nái, mỗi năm trừ chi phí cho thu lãi gần 200 triệu đồng ngoài ra CCB còn nuôi thêm tằm, chim bồ câu cũng đã góp phần tăng thêm thu nhập cho gia đình, thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Không chỉ tích cực trong phát triển kinh tế, các hội viên Hội CCB xã còn thực hiện tốt phong trào “Nghĩa tình đồng đội”, Hội luôn quan tâm thăm hỏi và tặng quà cho hội viên CCB cao tuổi, góp phần động viên tinh thần, thể hiện sự quan tâm của Hội đối với các hội viên

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội CCB xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến trên 2500m2 đất, để xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, xây dựng các công trình phúc lợi... Ngoài ra, các tổ chức hội đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường nông thôn, tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến binh Yên Dương nhiều năm liền được tỉnh hội, huyện hội tặng giấy khen hoàn thành suất sắc nhiệm vụ. Đây là động lực để các cấp Hội Cựu chiến binh của xã Yên Dương đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào những năm tiếp theo./.

 

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào