Bà con nông dân huyện Tam Đảo chăm sóc cây su su.

07/10/2014

Ngoài các cây trồng như ngô, đậu tương và các loại cây rau màu khác. Su su là 1 trong những cây trồng chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân vùng ven chân núi Tam Đảo. Vụ đông này, trên địa bàn huyện bà con nông dân đã gieo trồng  được gần 60 ha cây su su, tập trung chủ yếu ở các ở các xã Hồ Sơn, Tam Quan, Hợp Châu, Minh Quang…

 

Bà con nông dân chăm sóc cây su su

Hiện nay cây su su trên địa bàn huyện đang ở thời kỳ bắt đầu ổn định để sinh trưởng và phát triển tốt. Tranh thủ thời tiết nắng ấm thuận lợi cho cây su su phát triển nhanh, hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện đang xuống đồng vun xới, làm cỏ và bón phân cho cây sinh trưởng tốt để leo giàn.

Su su là 1 loại cây trồng được nhận định là hợp với khí hậu và thổ nhưỡng vùng ven chân núi Tam Đảo, ít sâu bệnh,  có thời gian thu hoạch lâu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, chỉ cần cung cấp đầy đủ lượng nước và phân bón là có thể cho thu hoạch từ 200 – 250 kg/ sào/ tháng. Trên địa bàn huyện hiện nay cũng xuất hiện nhiều hộ nông dân thu gom rau su su đi các siêu thị của các tỉnh lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh nên đầu ra cho sản phẩm rau su su không còn đáng lo ngại./.

Thanh Thủy

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào