Bồ Lý tập trung gieo trồng cây vụ đông

23/09/2014

Ngay sau khi thu hoạch lúa mùa xong, nhân dân xã Bồ Lý đã chủ động triển khai trồng cây vụ đông.

Bà con nông dân xã Bồ Lý tập trung trồng cây vụ đông

Bước vào sản xuất cây vụ đông năm 2014, xã Bồ Lý có kế hoạch gieo trồng 240 ha cây hoa màu, trong đó; cây ngô chiếm 206 ha, là cây trồng chủ lực, còn lại là các loại rau màu khác như: Lạc, đỗ tương, khoai lang, các loại...Giống ngô được nhân dân lựa chọn chủ yếu là LK 430, giống ngô lai VN4 đây là loại giống ngô cho năng xuất cao, phát triển tốt, có khả năng chống chịu được sâu bệnh. Để đạt được mục tiêu đề ra, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, xã Bồ Lý đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn chuyển dịch cơ cấu cây trồng cho nông dân để đem lại hiệu quả cao trong sản xuất. Chuẩn bị cho sản xuất vụ đông, các đơn vị như cửa hàng vật tư nông nghiệp huyện đã chuẩn bị đủ giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón các loại đảm bảo chất lượng cung ứng kịp thời cho bà con nông dân. Khuyến cáo bà con gieo trồng đúng khung lịch thời vụ, bố trí cây trồng hợp lý. Bên cạnh đó, địa bàn xã còn tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng máy bơm cơ động, nạo vét kênh mương, đảm bảo chủ động nước tưới chăm sóc cây trồng vụ đông. Toàn xã sẽ phấn đấu hoàn thành gieo trồng cây vụ đông trong tháng 10/ 2014./.

Trần Luận