Thường trực Huyện ủy cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

13/05/2022

 

  Sáng ngày 12/5/2022, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị nghe một số cơ quan, đơn vị báo cáo và cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị; Cùng dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Văn Mười – TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND; Vũ Thị Bích Ngọc – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

 

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã nghe Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao báo cáo Chương trình khai mạc văn nghệ với chủ đề “Tam Đảo Bốn mùa xuân” du lịch Tam Đảo chào hè năm 2022; Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện báo cáo Chương trình hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Bí thư chi bộ các trường học trên địa bàn huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện báo cáo, xin ý kiến chương trình hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2022; Liên đoàn Lao động huyện báo cáo, xin ý kiến thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH đầu tư và thương mại tổng hợp Thành Thái.

 

Đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

 

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Thường trực Huyện ủy đã thống nhất ý kiến: Chương trình khai mạc văn nghệ với chủ đề “Tam Đảo Bốn mùa xuân” du lịch Tam Đảo hè năm 2022 sẽ tổ chức vào các tối thứ 7 hàng tuần, từ tháng 5 đến tháng 9 và do cấp huyện tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh của Tam Đảo đến với du khách; phải xây dựng chương trình, nội dung, kịch bản cụ thể; công tác tổ chức gắn liền với xã hội hóa các hoạt động như: giao cho UBND các xã, thị trấn có đồng bào dân tộc tổ chức giới thiệu sản phẩm đặc trưng, văn hóa của đồng bào dân tộc của địa phương; nghiên cứu tổ chức gian hàng hoặc điểm cố định để giới thiệu, quảng bá sản phẩm của Tam Đảo, sản phẩm chứng nhận Ocop,.. Tăng cường công tác tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của huyện và các kênh thông tin khác như Báo Vĩnh Phúc, Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Phúc, các ấn phẩm, tờ rơi,…

 

Đồng chí Đinh Văn Mười – TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại hội nghị

 

Liên quan đến nội dung Chương trình hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Bí thư chi bộ các trường học trên địa bàn huyện. Thường trực Huyện ủy thống nhất ý kiến: Giao UBND huyện chuẩn bị báo cáo, giao UBKT Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy có báo cáo dưới góc độ Tổ chức, kiểm tra, các báo cáo phải đánh giá được chất lượng của các chi bộ.

Nội dung chương trình hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2022. Thường trực Huyện ủy yêu cầu: Nội dung đối thoại phải thực sự là những tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ trên địa bàn huyện, những vấn đề liên quan đến phụ nữ như: bình đẳng giới, bạo lực, phụ nữ phát triển kinh tế, phụ nữ tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, trách nhiệm của các cấp đối với phụ nữ,…nội dung các câu hỏi trong buổi đối thoại cần ngắn gọn và không được nhầm lẫn với chất vấn.

Liên quan đến nội dung Liên đoàn Lao động huyện báo cáo, xin ý kiến thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH đầu tư và thương mại tổng hợp Thành Thái. Thường trực Huyện ủy đánh giá cao nỗ lực của Liên đoàn Lao động huyện trong việc vận động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thành lập tổ chức Công đoàn, đặc biệt với các công ty có 100% vốn nước ngoài là hết sức cần thiết để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động. Tuy nhiên, thành lập tổ chức công đoàn tại các doang nghiệp cần báo cáo với Liên đoàn Lao động tỉnh; rà soát, xem xét lại các quy trình, thủ tục thành lập phải đúng theo quy định; làm việc với lãnh đạo các công ty để nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của họ, việc thành lập tổ chức công đoàn là phải tự nguyện tham gia; tuyên truyền trong tổ chức công đoàn để phát triển đảng viên và phát triển tổ chức đảng,…

Xuân Thủy

 

tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào