Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo thưởng nóng cho Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán năm 2022

07/01/2022

Sáng ngày 07/01/2021 đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo thưởng nóng cho Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo tặng hoa và thưởng nóng công an huyện vì có thành tích xuất sắc trong tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán năm 2022

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về đảm bảo ANTT dịp cuối năm, Công an huyện Tam Đảo mở đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2021 - 14/2/2022) tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các sự kiện lớn của đất nước. Qua đó Công an huyện tập trung đấu tranh với tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu dân cư; các ổ nhóm tội phạm hình sự; tội phạm bảo kê; cưỡng đoạt tài sản, tội phạm liên quan tới dịch vụ cầm đồ, “tín dụng đen”; tội phạm sử dụng công nghệ cao; sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm; đánh bạc, ma túy… phấn đấu điều tra, làm rõ từ 85% trở lên các vụ phạm tội về TTXH và 100% các vụ rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Để thực hiện mục tiêu đề ra, Công an huyện Tam Đảo chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình tội phạm dịp cuối năm, nâng cao ý thức của nhân dân trước mức độ nguy hiểm, sự tinh vi, phức tạp của các đối tượng tội phạm. Siết chặt quản lý đăng ký tạm trú, tạm vắng, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; huy động lực lượng, phương tiện tăng cường bám sát cơ sở nắm bắt tình hình trong nhân dân nhằm kiểm soát di biến động các đối tượng thuộc diện “nghi ngờ”, phải theo dõi; gọi hỏi, quán triệt, răn đe các đối tượng hình sự, yêu cầu kí cam kết không tham gia hoặc lôi kéo người khác tham gia các hành vi vi phạm pháp luật. Với những giải pháp quyết liệt, từ khi triển khai phát động đợt cao điểm đến nay, Công an huyện đã đấu tranh làm rõ hơn 30 vụ việc liên quan tới trật tự xã hội, tội phạm ma túy, kinh tế, chủ yếu là trộm cắp tài sản, đánh bạc, ma túy, mua bán, tàng trữ trái phép pháo và vật liệu nổ; khởi tố 3 vụ án với 3 bị can, chuyển Viện KSND huyện đề nghị truy tố 1 vụ và đang tiếp tục điều tra 19 vụ với 14 bị can.

Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo phát biểu tại buổi thưởng nóng

Điển hình: Hồi 19h30 phút ngày 05/01/2012, Công an huyện Tam Đảo đã bắt quả tang đối tượng Vũ Quang sinh năm 1991, ở xã Vân Trục, huyện Lập Thạch  đang có hành vi bán trái phép chất ma tuý cho Nguyễn Văn Anh, sinh năm 1998, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo tại thôn Kiên Tràng xã Tam Quan, huyện Tam Đảo. Đối tượng Quang là người nghiện ma túy, có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và là đối tượng có hành vi trộm cắp vật nuôi. Quá trình bắt giữ, đối tượng Quang định rút súng trong túi quần đã lên đạn sẵn từ trước để chống trả nhưng đã bị tổ công tác nhanh trí khống chế và bắt giữ. Tang vật thu giữ giữ 01 túi ma tuý tổng hợp dạng đá có trọng lượng 0,596g; 400.000đ; 01 điện thoại di động; 1 khẩu súng ngắn với 4 viên đạn, trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng; 1 xe máy có gắn thiết bị dụng cụ trộm chó. Tại cơ quan Công an, đối tượng Vũ Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an huyện Tam Đảo đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Vũ Quang theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của lực lượng Công an huyện trong công tác đấu tranh tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn với tội phạm ma túy, góp phần thực hiện tốt đề án xây dựng xã, thị trấn không có ma túy trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và đầu xuân Công an huyện Tam Đảo tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra, nắm chắc tình hình trên các tuyến đường và ở các địa bàn, nắm chắc các đối tượng, triển khai biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn âm mưu, phương thức hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật, gây rối ANTT. Trong đó, tập trung vào tội phạm hình sự, hoạt động theo băng, ổ nhóm; các tụ điểm đánh bạc, đấu tranh với nạn trộm cắp; sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép ma túy, các loại pháo nổ; tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông và các địa bàn trọng điểm, phức tạp nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng…Đồng thời, phối hợp với ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân đề cao cảnh giác với các loại tội phạm, chủ động báo tin với lực lượng công an khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, để mọi người dân được vui xuân, đón Tết bình an, lành mạnh

Nhân dịp này lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm và thưởng nóng cho lực lượng Công an huyện 10 triệu đồng./.