Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch huyện họp khẩn lúc 1 giờ sáng

03/12/2021

Trước tình hình có xuất hiện trường hợp dương tính với Covid-19 tại xã Hồ Sơn, để kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch đối với địa bàn xã Hồ Sơn. Đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid -19, chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch huyện đã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo huyện; lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Văn Phòng HĐND- UBND huyện, Trung tâm y tế, Trung tâm VH - TT - TT huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồ Sơn.

Đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo về tình hình liên quan tới ca F0 của xã Hồ Sơn: Chị Nguyễn K.L sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại thôn Cầu Tre, xã Hồ Sơn. Ngày 18/11/2021 Chị Ly bị tai nạn giao thông và được điều trị tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Đến chiều ngày 24/11 chị L được xuất viện về địa phương. Về địa bàn chị L đã thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo quy định tại nhà ở thôn Sơn Đồng, xã Hồ Sơn với mẹ đẻ là bà Lê Thị T.B. Đến ngày 02/12/2021 chị L tự liên hệ với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt để xét nghiệm CT-PCR và đã cho kết quả dương tính với Sars-Cov-2.

Trong thời gian ngắn sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình, phương án triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách. Đồng chí Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện, chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch huyện yêu cầu: Xã Hồ Sơn, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 xã Hồ Sơn phải triển khai thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ để chủ động ứng phó với tình hình dịch ở địa bàn, trong đó cấp bách thực hiện đưa ngay trường hợp F0 vào khu điều trị của huyện. Thực hiện phong toả toàn bộ ngõ xóm nơi Chị Nguyễn T.L đang ở; tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà chị L và khu vực xung quanh; thực hiện tuyên truyền thông báo khẩn tìm người, thần tốc truy vết tất các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo quy định; Thực hiện tét nhanh toàn bộ người dân trong ngõ xóm đó. Bên cạnh đó đồng chí Đinh Văn Mười cũng yêu cầu Ban chỉ huy quân sự huyện thực hiện nghiêm công tác quản lý ở các khu cách ly tập trung đảm bảo không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung theo phương án đã được duyệt đảm bảo có thể kích hoạt ngay khi tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn.../.