UBND huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

05/04/2021

Ngày 03/4/2021, UBND huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và quy định pháp luật có liên quan. Dự hội nghị có các đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Thái Sơn – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm hành chính công tỉnh; các đồng chí trưởng các phòng, ban, cơ quan thuộc UBND huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

Đồng chí Đinh Văn Mười – TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc cải cách TTHC theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và chất lượng dịch vụ công gắn với việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trở thành nhiệm vụ hàng đầu, xuyên suốt trong chương trình công tác của UBND  huyện, UBND các xã, thị trên địa bàn huyện. Trong thời gian qua, huyện  đã triển khai và đạt được một số kết quả quan trọng trong việc đơn giản hóa TTHC, thiết lập và vận hành nền hành chính phục vụ, đẩy mạnh việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp và tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Những kết quả này đã góp phần từng bước làm thay đổi mối quan hệ giữa chính quyền và người dân; giảm bớt những phiền hà, những nhiễu và tạo thuận lợi cho người dân khi đến làm việc với cơ quan hành chính nước.

 

Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo ký cam kết thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính và phần mềm một cửa liên thông năm 2021với Chủ tịch UBND huyện

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc giải quyết TTHC của cơ quan nhà nước các cấp vẫn còn nhiều hạn chế. Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hôm nay là dịp để các đại biểu trao đổi, kiến nghị cụ thể về những khó khăn, vướng mắc trong việc sử dụng phần mền để giải quyết các thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị mình công tác; từ đó đề xuất với UBND huyện những giải pháp thực hiện tốt hơn công tác kiểm soát TTHC nói chung, cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC nói riêng. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính công trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Trung tâm hành chính công tỉnh và cán bộ VNPT tập huấn, hướng dẫn: Các quy định về Hệ thống một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến; các quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; triển khai Kế hoạch Kiểm soát TTHC năm 2021 và trao đổi, giải đáp các vướng mắc phát sinh.

 

Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị lãnh đạo Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Thủ trưởng các Phòng, ban chuyên môn thuộc huyện đã ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện về việc thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính và phần mềm một cửa liên thông năm 2021.

Qua hội nghị tập huấn đã trang bị cho các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đươn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn những kỹ năng, nghiệp vụ trong việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định của cấp trên về công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn huyện./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào