HĐND huyện Tam Đảo tổ chức kỳ họp thứ 22 để giải quyết các công việc phát sinh đột xuất

05/03/2021

Sáng ngày 5/3/2021, HĐND huyện Tam Đảo khóa II tổ chức kỳ họp thứ 22 để giải quyết các công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Huy Vĩnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Các đồng chí: Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu quốc hội khóa XIV; Nguyễn Thành Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.  Cùng dự kỳ họp có đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy , các ông bà đại biểu HĐND huyện.

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND huyện tặng hoa chia tay đồng chí Lê Quý Dương – Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện và chúc mừng đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc trúng cử Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lưu Đức Long  nhấn mạnh: Do nguồn tăng thu ngân sách huyện năm 2020 chuyển sang năm 2021 có sự biến động nên để đáp ứng kịp thời yêu cầu về thực hiện phân bổ, bổ sung dự toán ngân sách huyện năm 2021 nhằm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện;  và có sự luân chuyển, biến động về công tác cán bộ nên Thường trực HĐND huyện quyết định triệu tập kỳ họp thứ 22.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện thống nhất  bổ sung dự toán ngân sách huyện từ năm 2020 chuyển sang năm 2021 là trên 21,3 tỷ đồng và thực hiện phân bổ chi ngân sách huyện cho việc hỗ trợ, bổ sung có mục tiêu  xã Tam Quan đầu tư hoàn thiện tiêu chí NTM, xây dựng NTM nâng cao; bố trí nguồn vốn tất toán một số công trình tại thị trấn Hợp Châu; Hoàn trả vốn ứng, phí ứng vốn Quỹ phát triển đất và tiếp tục triển khai hoàn thành dự án khu đất dịch vụ, giãn dân và đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo(giai đoạn 2).

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp cũng tiến hành bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo nhiệm kỳ 2016-2021. Với số phiếu tín nhiệm cao bà Vũ Thị Bích Ngọc  - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu HĐND huyện thực hiện bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Lê Quý Dương – Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện đối với Huyện ủy –HĐND -  UBND huyện trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc trên cương vị công tác mới tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm để cùng tập thể BCH Đảng bộ huyện, UBND huyện đoàn kết, thực hiện hoàn thành tốt các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, xây dựng Tam Đảo trở thành Thị xã xanh, một địa điểm du lịch nổi tiếng  thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nước tới thăm quan, nghỉ dưỡng.

Phát biểu tại kỳ họp, bà Vũ Thị Bích Ngọc – HUV,  Phó Chủ tịch UBND huyện, đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND huyện, đồng thời hứa sẽ luôn cố gắng, tận tâm, tận tụy với công việc và phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng với tập thể lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng huyện Tam Đảo mạnh về kinh tế, vững về an ninh quốc phòng./.