Thường trực UBND huyện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

19/02/2021

Sáng 18/02/2021 đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị Thường trực UBND huyện để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về: Chương trình tổ chức tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021 tại khu danh thắng Tây Thiên; triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; chuẩn bị công tác giao nhận quân năm 2021; triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

Cho ý kiến về từng nội dung đồng chí Đinh Văn Mười đề nghi: Đối với chương trình Lễ phát động tết trồng cây năm 2021 tại Khu danh thắng Tây Thiên do tỉnh phối hợp tổ chức là một sự kiện lớn do đó cần phải rà soát, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để buổi Lễ diễn ra trang trọng, an toàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về tăng cường, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài việc triển khai thực hiện nghiêm theo sự chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện quyết định sẽ thành lập 04 chốt kiểm soát dịch ở đường vào khu du lịch Tam Đảo và khu danh thắng Tây Thiên trong đó riêng khu danh thắng Tây Thiên có 03 chốt. Lực lượng tham gia các chốt gồm có cán bộ y tế, công an, quân sự và lãnh đạo các xã, thị trấn thuộc địa bàn quản lý. Các chốt bắt đầu hoạt động từ ngày 19/02/2021 và thực hiện trực 24/24h để giám sát, kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch, đo thân nhiệt, thực hiện rửa tay sát khuẩn cho du khách vào khu du lịch. đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan lơ là. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện tăng cường xuống địa bàn thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch ở địa phương mình phụ trách để kịp thời tham mưu với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện xử lý, giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan, đường xá luôn sạch sẽ.

Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười cũng yêu cầu các địa phương, cơ quan đơn vị cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm  khác như: Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2021 đảm bảo trang trọng, an toàn trong phòng chống dịch bệnh; triển khai các bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp theo đung Luật định. Rà soát, triển khai thực hiện tốt các nội dung đã ký cam kết thực hiện trong năm 2021 với Huyện ủy, Tỉnh ủy…/.