Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tại thôn Tân Lương xã Minh Quang

11/01/2021

Ngày 11/01/2021 UBND huyện Tam Đảo phối hợp với UBND xã Minh Quang và các lực lượng chức năng của huyện tổ chức cưỡng chế thu hồi đất Công trình Khu tái định cư, đấu giá quyền sử dụng đất, đất ở cho cán bộ, chiến sỹ Trung tâm huấn luyện tổng hợp Tăng Thiết Giáp và nhân dân xã Minh Quang ở thôn Tân Lương xã Minh Quang. Dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế có các đồng chí: Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Lê Quý Dương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức thực hiện cưỡng chế; Trần Kim San - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Tam Đảo và một số phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Minh Quang.

 

Ban chỉ đạo thực hiện cưỡng chế công bố Quyết định thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tại thực địa

Công trình Khu tái định cư, đấu giá quyền sử dụng đất, đất ở cho cán bộ, chiến sỹ Trung tâm huấn luyện tổng hợp Tăng Thiết Giáp và nhân dân xã Minh Quang được UBND huyện Tam Đảo thực hiện làm 02 giai đoạn với tổng diện tích trên 5,2ha. Trong đó riêng giai đoạn 2 của công trình có tổng diện tích thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng là 2,1ha liên quan đến 74 lượt hộ dân. Đến nay đã có 72/74 lượt hộ đã nhận tiền bàn giao mặt bằng để nhà thầu thi công công trình.

 

Nhà thầu huy động máy móc thực hiện thi công Công trình

Tuy nhiên còn 02 hộ là bà Nguyễn Thị Xây ở thôn Tân Lương xã Minh Quang và hộ ông Hoàng Văn Hai hay tên gọi khác là Lục Văn Hai ở thôn Tân Lương đang sử dụng các thửa đất nông nghiệp nằm trong Quyết định thu hồi đất của Công trình. Nhưng 02 hộ trên đã không chấp hành Quyết định thu hồi đất để cho chủ Công trình thực hiện thi công theo đúng tiến độ. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND huyện Tam Đảo đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của 02 hộ trên theo đúng quy định của pháp luật, để bàn giao 880,3m2 mặt bằng cho nhà thầu triển khai công trình, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, phục vụ tốt lợi ích công cộng nâng cao đời sống của nhân dân

Với sự vào cuộc tích cực của Ban tổ chức thực hiện cưỡng chế nhất là tổ tuyên truyền, người dân đã hiểu và đồng thuận. Do vậy buổi cưỡng chế, đã hoàn thành tốt nội dung công việc đã đề ra./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào