Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc với huyện Tam Đảo

10/01/2021

Sáng 08/1/2021, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại huyện Tam Đảo.

Tiếp, làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung  ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh. Về phía huyện Tam Đảo có các đồng chí: Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí  nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo nêu bật thành tựu của huyện trong năm 2020:  Huyện tổ chức thành công Đại hội đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025; thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid- 19. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, an ninh trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công, đời sống nhân dân được nâng lên. Nổi bật, tốc độ tăng giá trị  sản xuất tăng 3,9% so với năm 2019. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt hơn 5.800 tỷ đồng, đạt 102,47% so với kế hoạch, bằng 110,54%  so với năm 2019. Giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt hơn 69 triệu đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 1.588 tỷ đồng, đạt 248,9% so với dự toán huyện giao và bằng 126,6% so với cùng kỳ. Có 2500 lao động được tạo việc làm mới. Huyện đón trên 550 nghìn lượt khách du lịch; đủ điều kiện công nhận huyện nông thôn mới.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, huyện Tam Đảo tập trung triển khai các chương trình, đề án, dự án thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp; tổ chức thành công bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; tăng cường củng cố nâng cao hoạt động của tổ chức, bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả; chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; xây dựng và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp và không ngừng nâng cao, chăm lo đời sống nhân dân.

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Huyện ủy – HĐNĐ – UBND huyện Tam Đảo

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng  ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị huyện tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Trên cơ sở nghị quyết  Đại hội đảng bộ tỉnh, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, phấn đấu đưa Tam Đảo đủ điều kiện trở thành thị xã vào năm 2025. Tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, xây dựng khu du du lịch như: Khu du lịch Tam Đảo, khu danh thắng Tây Thiên thực sự đẳng cấp, xứng tầm để thu hút ngày càng đông du khách. Huyện Tam Đảo cũng cần tập trung định hướng, làm tốt công tác phát triển kinh tế rừng gắn với bảo tồn và phát triển rừng.

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tặng quà cho tập thể BTV Huyện ủy

Các cấp chính quyền cũng cần quan tâm đến đời sống nhân dân như: điều kiện đi lại, nước sạch, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số... tạo sự đồng thuận trong nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là ở các khu vực phát triển  mạnh về kinh tế.

Đối với công tác xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận, các tổ chức đoàn thể, đồng chí Trịnh Đình Dũng yêu cầu: Nâng cao trách  nhiệm thực hiện công vụ của các công chức, viên chức nhà nước trong hệ thống chính trị; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.

Chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong huyện.

Nhân dịp về thăm và làm việc tại địa phương, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ./.