Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020).

18/11/2020

Sáng ngày 18/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Đảo tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020); tuyên dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động và phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có các đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ.

 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy Tam Đảo tặng hoa chúc mừng MTTQ Việt Nam huyện Tam Đảo

Phát huy truyền thống 90 năm của MTTQ Việt Nam, hơn 16 năm qua MTTQ các cấp huyện Tam Đảo đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện trong từng giai đoạn cách mạng để tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tiêu biển là cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với nhiều mô hình hay đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay 100% các xã trên địa bàn huyện đã được công nhận là xã NTM huyện; huyện cơ bản đạt tiêu chí của huyện NTM. Đặc biệt Với sự vào cuộc của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền các cấp đã tuyên truyền, vận động, tạo được sự đồng tình, hưởng ứng cao trong các tầng lớp nhân dân tham phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư” do Tỉnh phát động. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được trên 50 km.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”cho 04 cá nhân.

Các hoạt động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả, đã tranh thủ được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của toàn xã hội. Trong 5 năm qua, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã vận động ủng hộ giúp đỡ người nghèo được 1,2  tỷ đồng và bằng các nguồn lực khác của tỉnh, huyện, các doanh nghiệp đã đã hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 229 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền 9 tỷ đồng.

MTTQ các cấp huyện Tam Đảo cũng đã đoàn kết phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện xã hội động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị ở địa phương trong sạch, vững mạnh.

Một số hình ảnh khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của Ủy ban MTTQ các cấp huyện đã đạt được trong những năm qua. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn cần tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân, đảm bảo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động; Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả 5 nội dung của cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đảo lần thứ IV là đến năm 2025 Tam Đảo cơ bản đủ các điều kiện để trở thành Thị xã. Tăng cường xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh thông qua các hoạt đông giám sát, phảm biện xã hội; thực hiện quy chế dân chủ trong các loại hình mới…

Nhân dịp này, có 04 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”; Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo tặng giấy khen cho các tập thể; cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020../.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào