Tam Đảo tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

08/10/2020

Sáng ngày 07/10/2020, Hội Nông dân huyện Tam Đảo tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020) và biểu dương cán bộ, hội viên nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Phùng Đắc Chiến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện;  các đồng chí lãnh đạo các các phòng, ban, ngành, xã, thị trấn thuộc huyện; cán bộ Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ và đại biểu cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu trong công tác hội và phong trào thi đua.

 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên nông dân

Tại hội nghị các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm Hội Nông dân Việt Nam. Tổ chức Hội Nông dân được thành lập sớm nhất ngay sau khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp nông dân, qua từng giai đoạn, từng năm, Hội Nông dân huyện Tam Đảo luôn phát động phong trào thi đua yêu nước, qua đó đoàn kết, tập hợp, vận động, động viên cán bộ, hội viên, nông dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần đưa nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện phát triển nhanh và bền vững.

 

Các đại biểu dự buổi Lễ kỷ niệm

Trong những năm qua, phong trào thi đua do các cấp hội nông dân phát động được thực hiện xuyên suốt, thúc đẩy hội viên nông dân nhiệt tình tham gia.  Trên địa bàn toàn huyện hiện có 3.200 hộ và hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, 191 mô hình kinh tế trang trại, gia trại tổng hợp. Trong 5 năm qua, nông dân các dân tộc trong huyện đã đóng góp trên trên 5,6 tỷ đồng; có 105 hội viên nông dân hiến đất với tổng diện tích là 86.000m2; số ngày công lao động là 5.400 ngày công. Với sự chung sức đóng góp của người dân và sự đầu tư của nhà nước đến nay Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng, kết cấu hạ tầng nông thôn được nâng cấp và hoàn thiện, tạo điều kiện cho sản xuất phát triển, diện mạo nông thôn khởi sắc, 100% các xã đã được công nhận là xã NTM, huyện cũng cơ bản hoàn thành các tiêu chí của huyện NTM.

 

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân huyện Tam Đảo

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng kết quả quan trọng mà các cấp hội, hội viên nông dân huyện đã đạt được, khẳng định thành tựu đó là tiền đề, động lực thúc đẩy các cấp hội, hội viên tiếp tục thi đua, đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa. Tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của huyện, lãnh đạo huyện Tam Đảo cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện cần đạt được trong thời gian tới: Thường xuyên đổi mới và nâng cao hiệu quả của các phong trào thi đua yêu nước, trong đó chú trọng tới phong trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng và giảm nghèo bền vững”. Tích cực cổ vũ, động viên mọi cán bộ, hội viên nông dân nỗ lực phấn đấu, hăng say trong lao động sản xuất, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tự vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tập trung nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên, nông dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước đối với Nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng nền “nông nghiệp xanh – thực phẩm sạch và phát triển bền vững” và tạo ra những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao phục vụ khách du lịch. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào Nông dân. 

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tuyên dương những điển hình cán bộ, hội viên nông dân tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Trong dịp này, Hội Nông dân huyện đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 30 tập thể, cá nhân nông dân điển hình tiên tiến có thành tích trong công tác hội và phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào