Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười tiếp công dân định kỳ tháng 5/2020

20/05/2020

Sáng ngày 20/5 đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi  tiếp công dân định kỳ tháng 5/2020.

 

Đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân đến từ Thị trấn Hợp Châu

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tiếp 09 lượt công dân đến từ Thị trấn Hợp Châu, Thị trấn Đại Đình, Tam Quan, Bồ Lý. Các công dân kiến nghị về những vấn đề như: lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép giải quyết đất dịch vụ; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng; đề nghị cấp đất ở theo nội dung tồn tại từ năm 2004.

Sau khi trao đổi với công dân, làm rõ những vấn đề còn vướng mắc và hướng giải quyết tiếp theo của các ngành chức năng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận các nội dung đề xuất, kiến nghị của công dân, đề nghị công dân chia sẻ và phối hợp với chính quyền để giải quyết triệt để những vướng mắc còn tồn tại; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các phòng ban, các địa phương liên quan phối hợp, rà soát lại từng vụ việc, sớm có văn bản tham mưu trả lời thỏa đáng các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân xong trước ngày 30/5/2020; Đối với những nội dung, kiến nghị của công dân còn nhiều vướng mắc cần thực hiện xin ý kiến chỉ đạo của các cơ quan cấp trên để đảm bảo giải quyết thấu tình đạt lý cho công dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo nhằm đảm bảo quyền lợi và lợi ích chính đáng của công dân, trên cơ sở thượng tôn pháp luật. Do vậy các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn cần phải nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo, các quy định của pháp luật để sớm trả lời các kiến nghị của công dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn UB MTTQ huyện và các tổ chức thành viên cũng tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, tích cực nắm bắt dư luận trong nhân dân nhằm duy trì và đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn, phục vụ tốt công tác đại hội đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đảo lần thứ IV../.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào