UBND huyện Tam Đảo triển khai các biện pháp cấp bách nhằm phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp

11/02/2020

Chiều ngày 10/02/2020, Thường trực UBND huyện đã tổ chức hội nghị để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách về phòng,  chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội  nghị.

Tại hội nghị, Trung tâm y tế huyện đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona trên địa bàn tỉnh, huyện. Một trong những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn là thiếu vật tư y tế; khó khăn trong việc thực hiện cách ly những người nghi mắc, người tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với vi rút Corona…

Với tác phong phòng dịch như chống giặc, đồng chí Đinh Văn Mười – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Toàn thể các cơ quan, đơn vị cần thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo  phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona của cấp trên; bố trí cán bộ trực 24/24h; công khai đường dây nóng về phòng chống dịch. Tiếp tục khai thác, rà soát các đối tượng có tiếp xúc gần với những trường hợp dương tính với vi rút Corona. Đồng chí Đinh Văn Mười cũng đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên, các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình của dịch bệnh và cách phòng tránh nhằm nâng cao ý thức của mọi người dân đối với việc phòng chống sự lây nhiễm của vi rút Corona. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị: Trung tâm y tế huyện tiếp tục rà soát, phân loại những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao để đưa vào cách ly tập trung; xây dựng phương án, kịch bản đối phó với tình huống có dịch bệnh lây lan ở địa bàn huyện. Phòng Giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo các nhà trường có hướng quản lý giáo viên, học sinh trong những ngày được nghỉ học; đồng thời có phương án chuẩn bị các điều kiện tốt nhất khi học sinh trở lại trường học tập. Công an huyện: Rà soát, quản lý tốt những đối tượng người nước ngoài đến địa bàn du lịch, công tác, nhất là những người từ Trung Quốc đến. Phòng Tài chính & kế hoạch huyện tổng hợp, hoàn thiện các Tờ trình để báo cáo Thường trực Huyện ủy trong việc bố trí, sử dụng nguồn dự phòng ngân sách địa phương cho nhiệm vụ chống dịch. Các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo, giám sát về tình hình sức khỏe của toàn dân, quản lý tốt những người cư trú ở địa bàn…/.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào